(Vothuat.vn) – Kamaru Usman đã bảo vệ thành công chiếc đai hạng cân bán trung của mình sau khi knockout Jorge Masvidal tại sự kiện chính UFC 261.

Những tưởng sẽ có một thế trận hấp dẫn trong màn tái đấu giữa nhà vô địch hạng cân bán trung (Welterweight) với Jorge Masvidal ở sự kiện chính UFC 261 diễn ra cuối tuần qua. Tuy nhiên thực tế trong lồng bát giác lại không được như kỳ vọng. Usman hoàn toàn lấn lướt trước khi hạ knockout Masvidal đầu hiệp 2. Ở lần gặp nhau hồi tháng 7 năm ngoái, nhà vô địch hạng cân bán trung chỉ có thể giành chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài.

Với kết quả này, Kamaru Usman có lẽ là người hài lòng nhất khi trước cuộc chiến anh đã tuyên bố điều thôi thúc mình muốn tái đấu là có một trận thắng áp đảo hơn ở lần gặp nhau tại sự kiện UFC 251.

Kamaru Usman knockout Jorge Masvidal tại UFC 261.
Kamaru Usman knockout Jorge Masvidal tại UFC 261.

Tôi hài lòng,” Kamaru Usman nói về màn trình diễn của bản thân trong cuộc họp báo sau trận đấu tại UFC 261. “Đó là những gì tôi đã nói, tôi không hài lòng với kết cục nên tôi muốn tìm thấy sự hài lòng tối nay và tôi đã làm được điều đó. Thật sự hài lòng. Tôi muốn được thỏa mãn tối nay.”

“Khi tôi thi đấu với một người đàn ông khác, tôi muốn sự hài lòng khi thấy rằng đối thủ đó tôn trọng mình vì những gì đã làm. Đó là tất cả những gì xảy ra. Tôi thấy thỏa mãn.”

Khi được hỏi về sự cần thiết của những đòn đánh mà mình đã tung ra sau khi Jorge Masvidal gục ngã, Kamaru Usman cho rằng việc đó là ‘siêu cần thiết’ khi trọng tài chưa can thiệp.

“Đánh thêm? Ý anh là sao? Những đòn đánh bồi? Trọng tài vẫn chưa kéo tôi ra,” Usman tiếp tục. “Tôi tiếp tục cho đến khi trọng tài kéo tôi ra. Đó là những thứ siêu cần thiết.”

Kamaru Usman tiếp tục thống trị ở hạng cân bán trung.
Kamaru Usman tiếp tục thống trị ở hạng cân bán trung.

Cũng trong cuộc họp báo, Kamaru Usman cho rằng các đối thủ của mình ở hạng cân bán trung cần tích cực hơn nữa, khiến anh bị thúc đẩy để đấu với họ.

“Tôi chỉ muốn những người này cho tôi thấy thứ gì đó. Giống như tôi từng nói, tôi đã chiến đấu với tất cả những người được đặt trước mặt mình.” Nigerian Nightmare nói tiếp. “Tôi đã vượt qua như một trận cuồng phong ở Miami.”

Nam Thành


Tin liên quan: