(Vothuat.vn) – Sau chiến thắng thuyết phục trước Jorge Masvidal, Kamaru Usman đã xác định được đối thủ ở trận bảo vệ đai hạng bán trung tiếp theo của mình.

Tại sự kiện chính UFC 261 cuối tuần qua, Kamaru Usman (19-1 MMA, 14-0 UFC) đã có chiến thắng knockout trước Jorge Masvidal (35-15 MMA, 12-8 UFC) ở hiệp đấu thứ 2, qua đó lần thứ tư liên tiếp bảo vệ thành công chiếc đai hạng bán trung (Welterweight) của mình.

Sau cuộc chiến, Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận với truyền thông rằng Colby Covington (16-2 MMA, 11-2 UFC) sẽ là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch gốc Nigeria. Nếu mọi thứ đúng như kế hoạch, thì đây là lần thứ 2 Usman gặp Covington trong lồng bát giác UFC. Còn nhớ hồi tháng 12 năm 2019 tại UFC 245, Usman đã hạ hạ knockout Covington ở hiệp đấu thứ 5.

Kamaru Usman knockout Jorge Masvidal tại UFC 261.
Kamaru Usman knockout Jorge Masvidal tại UFC 261.

“Đó là cuộc chiến để thực hiện,” MMA Junkie dẫn lời Dana White. “Anh ấy là ứng viên số 1. Vấn đề của Usman là anh ấy không muốn trở thành phương án dự phòng. Anh ấy nói, ‘Tôi muốn Masvidal, sau đó tôi muốn vào trại huấn luyện rồi sẽ bắt Covington một lần nữa.”

Theo Chủ tịch UFC Dana White, ban đầu Colby Covington chứ không phải Jorge Masvidal mới là cái tên được lên lịch cho cuộc chiến tranh đai cùng Kamaru Usman. Tuy nhiên Covington chưa hoàn toàn sẵn sàng nên Usman ngay lập tức kêu gọi một cuộc chiến với Masvidal trước khi quay trở lại đối thủ cũ Covington.

Colby Covington được xác định là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch hạng cân bán trung.
Colby Covington được xác định là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch hạng cân bán trung.

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Kamaru Usman tại UFC 261, Chủ tịch UFC Dana White đã dành rất nhiều lời khen cho nhà vô địch hạng cân bán trung. Người đứng đầu UFC cho rằng Usman đang trên hành trình trở thành một trong những võ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử.

“Bất kể bạn cảm thấy như thế nào, bất chấp việc bị la ó trong đêm nay nhưng anh ấy là một trong những người giỏi nhất từ trước đến nay,” White nói tiếp. “Anh ấy đang trên đường trở thành võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ý tôi là, anh chàng này là một chiến binh quá tuyệt vời. Anh ấy trông xuất sắc hơn mỗi khi bước lên sàn đấu.”

Chủ tịch UFC Dana White cũng chỉ trích những người nói Kamaru Usman là một võ sĩ nhàm chán.

“Những người ngoài kia nói về việc anh ấy thật nhàm chán. Đó là những kẻ ngốc. Bạn là thằng ngốc nếu nghĩ rằng anh chàng này thật nhàm chán. Từ rất lâu rồi các trận đấu của anh ấy đã không còn nhàm chán.”

Nam Thành


Tin liên quan: