(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC UFC Dana White mới đây đã đưa ra đề xuất trao cơ hội tranh đai cho ngôi sao mới nổi Khamzat Chimaev.

Theo dự kiến, Khamzat Chimaev sẽ đối đầu với Gilbert Burns tại UFC 273 vào tháng sau. Trong khi đó, Kamaru Usman vẫn đang tìm kiếm đối thủ ở trận bảo vệ danh hiệu tiếp theo của mình.

Nhà đương kim vô địch hạng cân bán trung đã đánh bại hầu hết các đối thủ trong top 10 và điều đó khiến nhiều người đề xuất một cái tên khác cho suất tranh đai kế tiếp. Khamzat Chimaev, ngôi sao mới nổi của UFC được nhiều người nhắc đến. Võ sĩ người Thụy Điển vẫn đang toàn thắng cả 10 trận đấu trong sự nghiệp MMA của mình, 4 tại UFC. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, võ sĩ gốc Chechnya đã có chiến thắng dễ dàng trước Li Jingliang khi buộc đối thủ phải sớm đầu hàng ngay hiệp đầu tiên tại UFC 267.

Khamzat Chimaev vẫn đang toàn thắng trong sự nghiệp MMA.
Khamzat Chimaev vẫn đang toàn thắng trong sự nghiệp MMA.

Và dường như ý tưởng một cuộc chiến tranh đai giữa Kamaru Usman và Khamzat Chimaev nhận được sự đồng tình từ Chủ tịch UFC Dana White. Người đứng đầu UFC để ngỏ khả năng trận đấu tiềm năng có thể diễn ra trong năm nay khi được các phóng viên gặng hỏi tại buổi họp báo tại sự kiện UFC 272.

Tuy nhiên đề xuất đấy đã bị nhà đương kim vô địch Kamaru Usman bác bỏ trong phát biểu mới đây.

Anh chàng đó thậm chí còn chưa chiến đấu với ai trong top 10. Anh ấy chưa đánh bại ai trong số đó cả,” Kamaru Usman cho biết.

“Ý tôi là, [Colby] Covington vẫn đang ở phía trước. Vì vậy, tôi nghĩ rằng anh ta vẫn còn một vài trận đấu nữa phải vượt qua. Tuy nhiên như tôi từng nói, tôi thích sự cạnh tranh. Khi cuộc chiến đó thực sự xuất hiện, tôi sẽ ở đây và sẵn sàng.”

Kamaru Usman là nhà đương kim vô địch hạng cân bán trung UFC.
Kamaru Usman là nhà đương kim vô địch hạng cân bán trung UFC.

Khamzat Chimaev có vẻ không ngại đối đầu với Colby Covington nhưng võ sĩ người Mỹ dường như đang thúc đẩy một trận đấu với Dustin Poirier.

Hồi tháng 2, Chủ tịch UFC Dana White từng cho biết rằng Leon Edwards nhiều khả năng sẽ là kẻ thách thức tiếp theo cho danh hiệu hạng cân bán trung. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức về điều này. Hiện Kamaru Usman đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật bàn tay. Dự kiến võ sĩ gốc Nigeria sẽ trở lại lồng bát giác vào mùa hè này.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link