(Vothuat.vn) – Đó là tiết lộ của Charles Oliveira khi nói về khả năng trở lại lồng bát giác của nhà vô địch hạng nhẹ UFC, Khabib Nurmagomedov.

Khabib Nurmagomedov đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau khi bảo vệ thành công chiếc đai hạng nhẹ (Lightweight) trước kẻ thách thức Justin Gaethje tại UFC 254 hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Dù không ít nhân vật trong giới võ thuật hỗn hợp tin rằng nhà vô địch người Nga sẽ suy nghĩ lại sau một thời gian ‘nghỉ ngơi’, bao gồm cả Chủ tịch UFC Dana White. Thế nhưng cũng có những người không tin The Eagle sẽ thay đổi quyết định. Một trong số đó là Charles Oliveira.

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau UFC 254.
Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ sau UFC 254.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn trước thềm cuộc chiến của võ sĩ 31 tuổi người Brazil với Tony Ferguson sẽ diễn ra cuối tuần này (13/12, giờ Việt Nam), do Bronx cho rằng những nỗ lực đưa Khabib Nurmagomedov trở lại lồng bát giác có thể vô nghĩa.

“Có người nói với tôi rằng anh ấy đã thề trước mộ của cha mình rằng anh ấy sẽ không chiến đấu nữa,” MMA Fighting dẫn lời Charles Oliveira.

“Nếu điều đó là sự thật, không có cách nào để anh ấy quay lại. Nếu anh ta trở lại, anh ta sẽ nói thế nào với người cha đã khuất của mình.”

“Nếu đó là sự thật, anh chàng này sẽ không trở lại. Chấm hết.”

Khabib Nurmagomedov và người cha Abdulmanap Nurmagomedov.
Khabib Nurmagomedov và người cha Abdulmanap Nurmagomedov.

Abdulmanap Nurmagomedov, cha của Khabib Nurmagomedov đã qua đời vì những biến chứng do COVID-19. Ông được cho là có ảnh hưởng vô cùng lớn và đóng vai trò quan trọng trong hành trình bất bại của con trai sau 29 trận toàn thắng trên các đấu trường MMA. Chính Khabib cũng thừa nhận rằng việc cha anh qua đời đã ảnh hưởng sâu sắc đến bản thân, và thật khó để chiến đấu mà không có cha bên cạnh.

Cách đây ít ngày, Khabib Nurmagomedov cũng đã có những phát ngôn về điều kiện để anh trở lại lồng bát giác. Tại đó, nhà vô địch hạng nhẹ tiết lộ sẽ có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch UFC Dana White, tuy nhiên rất khó để anh trở lại chiến đấu trong lồng bát giác, trừ phi nhận được khoản tiền 100 triệu USD. Rõ ràng đó là yêu cầu khó trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành ảnh hưởng đến nền kinh tế của mọi môn thể thao trên thế giới.

Đôi nét về sự nghiệp của Khabib Nurmagomedov:

Khabib Nurmagomedov sinh ngày 20/9/1988 tại Sildi, thuộc lãnh thổ nước Nga. Biệt danh của võ sĩ râu quai nón này là The Eagle (Đại bàng).

Khabib là nhà vô địch vĩ đại hạng Lightweight của UFC. Trong quá khứ anh cũng từng 2 lần lên ngôi vương ở giải vô địch Sambo thế giới. Sở trường của võ sĩ người Nga là Judo, Sambo và đấu vật. Trong 29 lần so tài ở lồng bát giác, Khabib thắng cả 29 trận. Dustin Poirier, Conor McGregor hay Al Iaquinta… là những cái tên đình đám trong danh sách bại tướng của Khabib.

Nam Thành


Tin liên quan: