Khabib Nurmagomedov nói rõ lý do tin Islam Makhachev sẽ đánh bại Charles Oliveira

(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov tin tưởng người đàn em Islam Makhachev sẽ khuất phục được Charles Oliveira để trở thành nhà vua mới của hạng cân nhẹ UFC.

Theo dự kiến, Islam Makhachev (22-1 MMA, 11-1 UFC) sẽ gặp Charles Oliveira (33-8 MMA, 21-8 UFC) tại UFC 280 vào ngày 22 tháng 10 tới ở Abu Dhabi để tranh chiếc đai hạng nhẹ (lightweight) hiện đang bị bỏ trống.

Islam Makhachev được xem là truyền nhân của Khabib Nurmagomedov ở hạng cân nhẹ UFC sau khi nhà vô địch người Nga tuyên bố giải nghệ vào tháng 10 năm 2020. Trước thềm trận tranh đai được chờ đợi sắp tới, Nurmagomedov đã có những chia sẻ về lý do anh tin tưởng vào một chiến thắng cho người đồng đội cũng là đàn em và học trò của mình.

Islam Makhachev và Charles Oliveira sẽ gặp nhau tại UFC 280.
Islam Makhachev và Charles Oliveira sẽ gặp nhau tại UFC 280.

Tôi nghĩ Islam có bộ kỹ năng tốt hơn Oliveira,” Khabib Nurmagomedov chia sẻ với UFC Russia. “Ngoài ra anh ấy đang ở đỉnh cao của mình. Islam không còn là một chàng trai 23, 26 hay 27 tuổi. Anh ấy đã 30 rồi. Một tuần sau trận đấu, anh ấy sẽ là 31 tuổi. Đây được xem là thời điểm tốt nhất cho bất kỳ vận động viên nào. Đó là thời điểm mà trạng thái tinh thần lẫn thể chất hài hòa nhất.”

“Khi bạn lớn tuổi, trạng thái tinh thần của bạn lên cao nhưng thể chất của bạn lại đi xuống. Ngược lại, khi bạn 27 tuổi, bạn đang ở đỉnh cao về thể chất nhưng về mặt tinh thần thì bạn vẫn chưa đạt tới điểm cao nhất. Islam đã 31 tuổi, anh ấy đang ở giai đoạn mà cả thể chất lẫn tinh thần đều đang ở đỉnh cao nhất.”

“Dĩ nhiên vẫn có một số mối nguy hiểm tiềm ẩn mà chúng tôi phải cẩn thận. Ngoài ra, Islam nên tăng cường địa chiến với Oliveira.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link