Khabib Nurmagomedov quyên góp 100,000$ cho quỹ từ thiện của Dustin Poirier

(Vothuat.vn) Sau chiến thắng tuyệt đối của Khabib Nurmagomedov trước Dustin Poirier vào hiệp ba UFC 242 diễn ra tại Abu Dhabi, hai võ sĩ đã trao đổi áo của mình với nhau. Sau đó, Nurmagomedov đã bán chiếc áo và quyên góp cho tổ chức từ thiện do Dustin Poirier sáng lập số tiền 100,000$.

Võ sĩ bất bại người Nga sau khi nhận được chiếc áo đã hứa sẽ bán nó để quyên tiền cho quỹ “Poirier’s Good Fight Foundation”. Khi nói chuyện với Ariel Hewani trên kênh ESPN vào thứ Hai, Poirier chia sẻ, “Tôi không ngờ anh ấy sẽ thực sự làm vậy, anh ấy đã quyên góp một khoản tiền khổng lồ, nó là khoản tiền lớn nhất mà quỹ nhận được từ trước đến nay.”

“Khabib đã góp 100,000$. Tôi biết rằng số tiền có được từ việc bán chiếc áo, nhưng tôi không biết anh ấy đã đấu giá nó hay có người đã ngỏ ý mua với anh ta, tôi vẫn chưa có cơ hội để nói chuyện trực tiếp và cảm ơn Khabib. Số tiền được chuyển thẳng đến quỹ của tổ chức.”

“Chúng tôi sẽ làm được những điều vĩ đại, anh ấy giúp được rất nhiều người với số tiền này. Rất tuyệt vời khi thấy một võ sĩ quyên góp gì đó và giúp tổ chức lớn mạnh hơn trong thời gian qua.Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn và hạnh phúc.”

Sau đó, Poirier cũng xác nhận trên Twitter rằng chủ tịch UFC, Dana White, cũng giữ lời hứa của mình khi nói sẽ đóng góp số tiền bằng với “đại bàng Nga” tại buổi họp báo sau trận UFC 242. Quỹ từ thiện của Poirier đã hợp tác với quỹ không lợi nhuận “Fight For The Forgotten” (chiến đấu vì những người bị quên lãng) giúp đỡ những trẻ em còi xương ở Batwa, Uganda sau khi một trận lũ quét đã làm ô nhiễm nguồn nước cung cấp cho trường học và trại trẻ mồ côi nơi đây.

Mục tiêu ban đầu của đợt gây quỹ này là 25,000$, nhưng con số này đã đạt đến 33,000$ thông qua các phương tiện truyền thông và trang web của chương trình.

“Tôi sẽ gọi cho bên đó và nói chuyện thêm về vấn đề này, ban đầu chúng tôi đặt mục tiêu là 50,000$, hơi cao một chút với mong muốn có thể xây thêm một vài giếng nước, và có thể nói bây giờ chúng tôi đã hoàn thành vượt mức.”

Thanh Bình – Như Trúc