Khúc mắc với UFC, Francis Ngannou chỉ trích trọng tài

(Vothuat.vn) – Francis Ngannou tỏ ra thất vọng với cách chấm điểm của các trọng tài tại UFC on ESPN 27 vừa qua.

Sau nhiều quyết định gây tranh cãi tại UFC on ESPN 27 (UFC Vegas 32) cuối tuần qua, Francis Ngannou (16-3 MMA, 11-2 UFC) bày tỏ sự lo lắng về cách tính điểm của trọng tài và cách nó làm ảnh hưởng đến thu nhập của các võ sĩ.

“Thật thú vị khi chúng tôi chứng kiến quá nhiều sự bất công đối với các võ sĩ bởi một số trọng tài. Chúng tôi nói về điều đó và sau đó nó lại phải tiếp tục vào ngày hôm sau, chỉ còn sự bực tức khi nó tiếp tục xảy ra vào lần sau.”

“Các chiến binh phải trở về nhà với toàn bộ sự thất vọng – và một nửa số tiền của họ – để hoàn thành tốt công việc. Cần phải làm gì đó để những vận động viên này không bị cướp đi thẻ điểm mà họ xứng đáng. #justiceforfirers.”

Francis Ngannou đang là nhà vô địch hạng nặng của UFC.
Francis Ngannou đang là nhà vô địch hạng nặng của UFC.

Trong sự nghiệp của mình, Francis Ngannou không thực sự cần các trọng tài đưa ra phán quyết kết quả trận đấu. Tại UFC, nhà vô địch mới 2 lần để trận đấu kết thúc mà chưa có được chiến thắng knockout và đó đều là 2 thất bại lần lượt trước Stipe Miocic và Derrick Lewis vào năm 2018. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, The Predator đã có được chiếc đai hạng nặng sau chiến thắng knockout trước Stipe Miocic.

Tuy nhiên trong khi chờ trận bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp, Francis Ngannou đã tỏ ra bất ngờ khi nhận được tin một trận tranh danh hiệu tạm thời vào tháng 8 giữa Derrick Lewis và Ciryl Gane tại UFC 265.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr