loading...

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng cân bán trung UFC Leon Edwards cho rằng Kamaru Usman bị ảnh hưởng bởi trận thua knockout ở lần gặp nhau gần nhất giữa cả hai. 

Leon Edwards (20-3 MMA, 12-2 UFC) đã truất ngôi của Kamaru Usman (20-2 MMA, 15-1 UFC) bằng một pha knockout ấn tượng ở hiệp 5 hồi tháng 8 năm ngoái tại UFC 278 để trở thành chủ nhân mới của chiếc đai hạng cân 170 pound. Với tỷ số đối đầu 1-1, cả 2 sẽ trở lại lồng bát giác để gặp nhau lần thứ 3 tại UFC 286 cuối tuần này ở London, Anh.

Ở lần gặp nhau hồi năm ngoái, Kamaru Usman đã dẫn trước ở hầu hết thời gian trận đấu nhưng  Leon Edwards đã lật ngược thế cờ thành công bằng màn knockout ngay phút cuối. Trước thềm màn tái đấu, võ sĩ người Anh tin rằng việc bị knockout sẽ ảnh hưởng đến tinh thần lẫn sức khỏe của Usman ở lần gặp nhau này.

Leon Edwards knockout Kamaru Usman tại UFC 278.
Leon Edwards knockout Kamaru Usman tại UFC 278.

“Tôi đã không thể nhìn thấy anh ấy trong khoảng thời gian 5, 6 tháng và bây giờ anh ấy là một võ sĩ hoàn toàn khác,” Edwards nói với BT Sport.

Mỗi loại knockout có ảnh hưởng đến từng người là khác nhau. Anh ấy bây giờ là bao nhiêu, 35 hay 36 tuổi? Bị knockout và chiến đấu với chính kẻ hạ gục mình, vì vậy chúng ta hãy xem cách anh ta trở lại và phản ứng thế nào.”

Leon Edwards sẽ tái đấu Kamaru Usman vào cuối tuần này.
Leon Edwards sẽ tái đấu Kamaru Usman vào cuối tuần này.

Leon Edwards cũng chỉ ra một lợi thế của anh trước Kamaru Usman đó chính là sân nhà Vương quốc Anh.

Đây sẽ là lần đầu tiên anh ấy thực sự chiến đấu ở sân nhà của một ai đó,” Edwards tiếp tục. “Đây là sự kiện ở trên quê hương tôi. Tôi chưa bao giờ thua ở Vương quốc Anh. Đám đông là năng lượng của tôi. Tôi không thấy cách nào để anh ta có thể đi ra ngoài đó và đánh bại tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr