Leon Edwards tự tin trước trận tái đấu Kamaru Usman

(Vothuat.vn) – Leon Edwards bày tỏ sự tự tin trước cuộc tái đấu với Kamaru Usman trên sân nhà ở UFC 286.

Leon Edwards (20-3 MMA, 12-2 UFC) đã trở thành nhà vô địch hạng bán trung (welterweight) sau khi knockout Kamaru Usman tại UFC 278 hồi tháng 8 năm ngoái. Võ sĩ người Anh đang hướng mục tiêu đến trận tái đấu vào tháng 3 tới tại UFC 286 diễn ra trên sân nhà O2 Arena, London, Anh.

Trước thềm cuộc chiến được chờ đợi trên, Leon Edwards khẳng định đó là một cuộc chiến hoàn toàn khác nhưng kết quả anh vẫn là người cười sau cùng.

Leon Edwards và Kamaru Usman tại UFC 278.
Leon Edwards và Kamaru Usman tại UFC 278.

“Lần này sẽ là một cuộc chiến hoàn toàn khác,” Leon Edwards trả lời BT Sport. “Tôi chưa bao giờ thua ở Vương quốc Anh. Tôi chưa bao giờ thua ở UFC London. Cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Vì vậy tôi đang rất tự tin. Tôi tự tin khi biết mình có thể hạ gục anh ta. Tôi tự tin khi biết rằng khi chạm vào sàn tôi là người giỏi nhất. Tôi không thấy anh ấy có cơ hội nào để đánh bại tôi.”

Ở lần đối đầu tại UFC 278, Leon Edwards lép vế ở 3 hiệp đầu. Võ sĩ người Anh lúc đó hiểu rằng chỉ có một cách để lật ngược tình thế và thành công knockout đối thủ gốc Nigeria ở hiệp đấu cuối cùng.

Leon Edwards tự tin trước cuộc tái đấu.
Leon Edwards tự tin trước cuộc tái đấu.

Leon Edwards thừa nhận đó không phải là màn trình diễn tốt của bản thân. Tuy nhiên quan trọng là anh đã vượt qua sức ép để có thể giành được thắng lợi cuối cùng.

“Tôi nghĩ đó là một trong những màn trình diễn tồi tệ nhất của tôi, xét trong sự nghiệp ở UFC,” Edwards nói thêm. “Để có thể giữ bình tĩnh khi bước vào hiệp 5 và giành chiến thắng knockout điều đó thể hiện bản lĩnh của tôi. Điều đó cho thấy tinh thần của tôi. Đối với môn thể thao đối kháng, không có gì chắc chắn cho đến khi một ai đó thực sự gục ngã.”

Leon Edwards cho biết sân nhà London sẽ tiếp thêm sự tự tin cho bản thân và anh sẽ thành công bảo vệ danh hiệu trước người hâm mộ nhà vào tháng tới.

Nam Thành


Tin liên quan: