Marvin Vettori vui vì không rơi vào bẫy của Paulo Costa

loading...

(Vothuat.vn) – Marvin Vettori cho biết anh việc giữ bình tĩnh là yếu tố quan trọng giúp anh đánh bại Paulo Costa cuối tuần qua.

Tại UFC Fight Night 196 (UFC Vegas 41) cuối tuần qua, Marvin Vettori (18-5-1 MMA, 8-3-1 UFC) đã giành chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài sau 5 hiệp đấu trước Paulo Costa (13-2 MMA, 5-2 UFC).

Đáng nói là trước cuộc chiến được chờ đợi này, Paulo Costa đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp khi để vượt quá giới hạn trọng lượng buộc trận đấu cuối cùng phải chuyển lên hạng cân dưới nặng.

Marvin Vettori (phải) và Paulo Costa trong cuộc chiến cuối tuần qua.
Marvin Vettori (phải) và Paulo Costa trong cuộc chiến cuối tuần qua.

Phát biểu sau trận đấu, Marvin Vettori cho biết bí quyết để giành chiến thắng trong trận đấu là sự bình tĩnh.

“Đó là một màn trình diễn rất cừ,” MMA Junkie dẫn lời Vettori, “Tôi rất vui vì đã không trút bỏ đi tất cả sự căng thẳng trước trận đấu vì nghĩ rằng anh ấy chưa sẵn sàng, anh ấy không tập luyện, anh ấy tăng cân, anh ấy không nghiêm túc. Anh ấy thực sự đã hành động. Đó có vẻ là một cái bẫy. Anh ấy có lẽ gây một chút ồn ào, nhưng anh ấy thực sự sẵn sàng.”

Theo tiết lộ của Chủ tịch Dana White, Paulo Costa bước vào cuộc chiến với 220 pound trọng lượng so với 208 pound của Marvin Vettori. Tuy nhiên võ sĩ người Ý không cảm thấy đây là vấn đề.

Marvin Vettori vui vì không mắc bẫy Paulo Costa.
Marvin Vettori vui vì không mắc bẫy Paulo Costa.

“Anh ấy to lớn,” Vettori nói tiếp. “Tôi có thể đối phó với bất kỳ ai. Là một võ sĩ hạng trung, chúng tôi khá to lớn… Tôi không quan tâm nhiều đến cân nặng. Tôi có thể đối phó được bất kỳ ai. Cái lồng là nhà của tôi. Đây là môn thể thao của tôi. Tôi không quan tâm bạn thừa cân đến mức nào. Đừng cố tỏ ra là bạn thừa cân vì bạn biết rằng tôi vẫn sẽ đánh bại bạn.

Chiến thắng trước Paulo Costa được xem rất là quan trọng với Marvin Vettori. Nhất là sau khi võ sĩ người ý đã nhận thất bại trước Israel Adesanya ở UFC 263. The Italian Dream đã chứng tỏ mình vẫn là một trong những võ sĩ hàng đầu ở hạng cân trung (Middleweight) và đủ khả năng để thách thức danh hiệu trong tương lai gần.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr