(Vothuat.vn) – Valentina Shevchenko sẽ không chọn đối thủ tiếp theo sau lần bảo vệ danh hiệu UFC thứ năm của mình.

Nhà vô địch hạng ruồi (Flyweight) Valentina Shevchenko (21-3 MMA, 10-2 UFC) tiếp tục chứng tỏ sự thống trị của mình vào cuối tuần qua khi knockout kẻ thách thức Jessica Andrade (21-9 MMA, 12-7 UFC) ngay hiệp 2 để bảo vệ thành công chiếc đai mà mình đang nắm giữ lần thứ 5 liên tiếp.

Chia sẻ sau cuộc chiến tại UFC 261, nữ võ sĩ người Kyrgyzstan cho biết mình không quan tâm đối thủ tiếp theo sẽ là ai.

Valentina Shevchenko tiếp tục cho thấy sự thống trị ở hạng cân ruồi của nữ.
Valentina Shevchenko tiếp tục cho thấy sự thống trị ở hạng cân ruồi của nữ.

“Đối với tôi, nó có vẻ rất đơn giản.” MMA Junkie dẫn lời Valentina Shevchenko tại buổi họp báo sau cuộc chiến tại UFC 261.

“Tôi muốn làm điều gì đó khác biệt. Tôi muốn tiếp tục thể hiện và trở thành một chiến binh thực thụ, chứ không phải một người ‘OK, cái tên này thật dễ dàng.” Tôi không thích những thứ đó.”

“Tôi muốn sự trung thực trong những gì mình làm và tiếp tục những gì đã làm ở hạng cân của mình. Không quan trọng ai sẽ ở trước mặt tôi. Tôi chỉ muốn chiến đấu với họ để chứng minh rằng tôi giỏi hơn.”

Trước cuộc chiến với Jessica Andrade, nhiều chuyên gia lẫn người hâm mộ đều tin rằng Valentina Shevchenko sẽ gặp nhiều khó khăn bởi võ sĩ người Brazil thể hiện kỹ năng ấn tượng cùng những tuyên bố đầy tự tin. Dù vậy thực tế trong lồng đã không như kỳ vọng.

Jessica Andrade đã không thể tạo ra nhiều khó khăn cho nhà vô địch Valentina Shevchenko.
Jessica Andrade đã không thể tạo ra nhiều khó khăn cho nhà vô địch Valentina Shevchenko.

“Tôi thích cách vận hành trước cuộc chiến này. Mọi người đã tạo ra rất nhiều sự quan tâm.”  Shevchenko nói thêm. “Mọi người nghi ngờ liệu tôi có thể ứng phó không. Tôi không muốn nói bất kỳ điều gì trước trận đấu. Tôi thực sự thích nó. Từ một góc nhìn, nó đang tạo ra một số loại hứng thú cho cuộc chiến và mọi người đều giống như kiểu, ‘Ồ, có lẽ đây là một thứ gì đó.”

“Nhưng tôi rất chắc chắn về khả năng của mình, những gì tôi có thể làm và mang lại. Đó là lý do tại sao tôi nói, “Được rồi, đó sẽ là một bất ngờ cho bạn. Tôi sẽ để bạn nhìn thấy sức mạnh của mình.””

2 thất bại duy nhất ở đấu trường UFC của Valentina Shevchenko cho đến nay đều ở hạng cân gà (bantamweight) và hạng lông (featherweight) trước Amanda Nunes. Nhà vô địch người Kyrgyzstan hy vọng sẽ có cuộc chiến thứ 3 với huyền thoại MMA nữ người Brazil.

Valentina Shevchenko chờ đợi cuộc chiến thứ 3 với Amanda Nunes.
Valentina Shevchenko chờ đợi cuộc chiến thứ 3 với Amanda Nunes.

“Sự nghiệp của tôi sẽ không sớm kết thúc,” Shevchenko nói tiếp. “Tôi dự định sẽ chiến đấu trong một thời gian dài. Cuộc chiến này sẽ diễn ra. Tôi sẽ không thúc ép kiểu như. “Hãy đưa tôi Amanda ngay bây giờ. Tôi sẽ đập vỡ cái mặt của cô ấy.

“Cuộc chiến này sẽ diễn ra một cách tự nhiên, khi mọi người đều cảm thấy như thể, ‘không còn gì nữa. Chỉ có cuộc chiến này mới có ý nghĩa đối với tất cả mọi người.’ Khi người hâm mộ, UFC và Dana White nghĩ rằng chúng ta cần cuộc chiến này.”

“Khi nó diễn ra, đó sẽ là một điều gì đó to lớn và vĩ đại – và tôi sẽ sẵn sàng cho điều đó. Tôi đã sẵn sàng cho nó, nhưng tôi chắc chắn sẽ tăng lại được vài cân.”

Nam Thành


Tin liên quan: