Phân tích chiến thắng K.O kinh hoàng của Anthony Pettis

(VoThuat.vn) – Một trận đấu nhiều cảm xúc, không ai có thể nghĩ Anthony Pettis hạ gục tay đấm đang ở phong độ đỉnh cao và thể hình vượt trội như Stephen Thompson. Và tất cả đều không phải may mắn.

Ban đầu nó giống như một trận Taekwondo chứ không phải là MMA. Đôi bên chỉ sử dụng những đòn đá qua lại. Thompson thì di chuyển cẩn thận giữ khoảng cách trong khi Pettis lại tiếp cận liên tục. Hết hiệp 1, Pettis thi đấu có vẻ mờ nhạt và không gây ấy tượng mấy chỉ là dăm ba cú đá thấp vào đùi. Một phần là do chiều cao của Pettis (1m78) quá chênh lệch với Thompson (1m83) và ở thế nghịch (Pettis thế thuận và Thompson thế nghịch) nên tất cả những gì Pettis có thể làm là những cú đá thấp.

Tuy nhiên trong lúc thi đấu, Thompson đã lộ ra điểm yếu chết người. Đó là chững cú tạt ngang không thể rút lui lại. Có một số pha Pettis đã cố gắng phản đòn sau khi Thompson tung đòn đá ngang nhưng không thành công

Và hãy xem cú K.O của Pettis, Thompson cũng tung đòn tương tự. Superman Punch là một cú đấm mang tính bất ngờ nhiều hơn là sức mạnh nhưng chỉ cần đấm chính xác ngay cằm thì cũng đủ để hạ gục đối thủ.

20 năm thi đấu Karate, Kickboxing và MMA chuyên nghiệp, Stephen Thompson chưa một lần bị hạ KO. Dù đó là những tay có máu mặt nhất như Tyrone  Woodley, Jorge Masvidal hay Darren Till tất cả cũng chỉ dừng lại ở việc Knock down được.

Rõ ràng HLV Duke Roufus đã dặn Pettis hãy canh phản đòn bằng Leg Kick hoặc những cú đấm bằng tay phải ngay sau khi Thompson kết thúc lượt tấn công bằng một cú đá. Và đúng như thế Pettis đã làm tốt chiến thuật đề ra và kết thúc bằng một chiến thắng KO đáng ở ở hạng cân bán trung UFC.

Sau trận đấu này, Pettis liền tuyên chiến với Conor Mcgregor như một trào lưu trong UFC. Chiến thắng này có thể giúp Pettis nằm trong top 5 ở hạng bán trung.

https://youtu.be/0b8Wp_PjZ4Q

Quang Phượng