(Vothuat.vn) – Ngay khi mọi người đang nghĩ đến trận tái đấu giữa nhà vô địch hạng bán trung UFC Kamaru Usman và Colby Covington thì một diễn biến có thể tạo ra bước ngoặt xuất hiện.

Nhà vô địch hạng cân bán trung Kamaru Usman đã bảo vệ thành công chiếc đai của mình lần thứ tư liên tiếp bằng chiến thắng knockout trước Jorge Masvidal tại UFC 261. Tại buổi họp báo sau cuộc chiến đó, đích thân Chủ tịch UFC Dana White xác nhận rằng Colby Covington sẽ là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch gốc Nigeria.

Tuy nhiên người quản lý của Kamaru Usman, Ali Abdelaziz đã đăng đàn phát biểu những quan điểm không đồng nhất.

Kamaru Usman tiếp tục thống trị hạng cân bán trung sau chiến thắng ở UFC 261.
Kamaru Usman tiếp tục thống trị hạng cân bán trung sau chiến thắng ở UFC 261.

“Tại sao anh ấy lại nghĩ mình xứng đáng? Anh ấy có đặc ân? Hay anh ấy là Mr. America?” MMA Junkie dẫn lời Abdelaziz.

“Không, anh ấy không. Anh ấy chẳng có đặc quyền gì. Anh ấy đang ở trong thời đại của Kamaru Usman. Anh ấy sẽ làm những gì Kamaru muốn. Tôi không nghĩ anh ấy xứng đáng với điều đó, nhưng hãy nghe đây, đó là kinh doanh. Đó là về buôn bán. Và việc kinh doanh với UFC luôn tuyệt vời sau những cánh cửa đóng kín. Nếu đây là cuộc chiến tiếp theo. OK. Nhưng Colby phải tự bỏ ra nhiều thứ nếu muốn cuộc chiến này. Tôi nghĩ vậy đó.”

Colby Covington từng thua Kamaru Usman tại UFC 245.
Colby Covington từng thua Kamaru Usman tại UFC 245.

Theo Ali Abdelaziz, Colby Covington không phù hợp là kẻ thách thức tiếp theo khi đã thua knockout ở hiệp 5 trong lần gặp nhau trước với Kamaru Usman tại UFC 245 hồi tháng 12 năm 2019 và từ đó đến nay võ sĩ có nickname Chaos chỉ mới chiến đấu một trận với Tyron Woodley. Người quản lý của Dominance MMA đã đề xuất những cái tên mà ông cho là phù hợp hơn.

“Tại sao không phải là Michael Chiesa? Michael Chiesa có chuỗi 4 chiến thắng? Tại sao không là Vicente Luque? Anh ấy có chuỗi 3 chiến thắng? Tại sao không phải là những người này?” Abdelaziz nói thêm. “Tại sao lại là Colby? Bởi vì anh ta đi nói về vợ của người khác, gia đình của người khác, chúng ta phải thưởng cho anh ta? Đây là cách mà môn thể thao này vận hành?”

Theo Ali Abdelaziz, Colby Covington là một trong những người tồi tệ nhất mà ông được thấy. Abdelaziz cũng đã gợi ý với ESPN rằng Kamaru Usman có thể đấu với Michael Chiesa vào ngày 12 tháng 6 tại UFC 263.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr