Rafael dos Anjos nói thẳng về mục tiêu danh hiệu hạng nhẹ

loading...

(Vothuat.vn) – Rafael dos Anjos đã nói thẳng về việc cạnh tranh danh hiệu hạng nhẹ trong thời điểm này của sự nghiệp.

Theo dự kiến cuối tuần này, Rafael dos Anjos (31-14 MMA, 20-12 UFC) sẽ đối đầu với Bryan Barberena (18-8 MMA, 9-6 UFC) ở hạng cân nhẹ. Một chiến thắng có thể giúp anh tiến sát vào nhóm có thể nhận suất tranh đai.

Tuy nhiên, chia sẻ với báo giới trước thềm cuộc chiến, võ sĩ người Brazil cho biết rất háo hức về sự trở lại hạng cân nhẹ sắp tới nhưng cho rằng mục tiêu danh hiệu ở hạng cân này đã không còn thôi thúc anh.

Rafael dos Anjos sẽ trở lại lồng bát giác cuối tuần này để đấu Bryan Barberena.
Rafael dos Anjos sẽ trở lại lồng bát giác cuối tuần này để đấu Bryan Barberena.

“Tôi sẽ thành thật với các bạn, tôi không có kế hoạch để giành danh hiệu ở hạng cân này nữa,”  Dos Anjos chia sẻ với các phóng viên trong phòng họp báo. “Nếu có một vài trận đấu có lợi cho tôi và cuộc sống của tôi, tôi sẽ tham gia. Hiện tại, tôi có Bryan Barberena vào thứ bảy này.”

Hiện Rafael dos Anjos cho biết anh đang tập trung hoàn toàn vào hạng cân bán trung bất chấp việc phải từ bỏ cơ hội chiến đấu với nhà vô địch hạng nhẹ UFC, Islam Makhachev. Với dos Anjos, anh tin rằng trận đấu tiềm năng đó là không bao giờ xảy ra.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch chiến đấu một vài lần, nhưng tôi bị thương và anh ấy cũng rút lui trong tuần chiến đấu,” dos Anjos tiếp tục. “Chúng tôi đã có cơ hội chiến đấu ở hạng cân bán trung. Anh ấy đã không nhận nó và [Renato] Moicano lấy nó. Tôi sẽ không buồn nếu chúng tôi không thể đấu với nhau.”

Chia sẻ về đối thủ sắp tới, Rafael dos Anjos nói vui rằng mình hài lòng về việc phải chiến đấu 3 hiệp vì không cần làm việc quá nhiều.

Rafael dos Anjos không buồn nếu không được đấu  Islam Makhachev.
Rafael dos Anjos không buồn nếu không được đấu  Islam Makhachev.

Tôi hài lòng với trận đấu này,” dos Anjos nói thêm. “Anh ấy có chuỗi 3 chiến thắng. Anh ấy là một chàng trai luôn hướng về phía trước. Anh ấy là kiểu chiến binh mà tôi thích.”

“3 hiệp? Tôi nghĩ về 8 trận đấu gần nhất của mình, nếu tôi không nhầm thì bảy trong số đó là 5 hiệp. Cũng tốt thôi, nghỉ sớm một chút. Việc chuẩn bị cũng dễ dàng hơn một chút. Tôi hài lòng với trận đấu đó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr