Toàn cảnh UFC 275: Glover Teixeira mất đai vô địch, Joanna Jedrzejczyk lại thua Zhang Weili

(Vothuat.vn) – Cùng điểm qua những kết quả đáng chú ý tại sự kiện UFC 275 vừa diễn ra trong ngày 12/6 (giờ Việt Nam). 

Ở trận đấu tranh đai hạng dưới nặng (Light Heavyweight) giữa Glover Teixeira và Jiri Prochazka, một cuộc lật đổ đã xảy ra khi Prochazka đã phế truất nhà vô địch Teixeira bằng chiến thắng sau đòn siết cổ (Rear-Naked Choke) ở hiệp 5, qua đó trở thành tân vương ở hạng cân này.

Tại 1 trận tranh đai khác nhưng ở hạng ruồi của nữ (Women’s Flyweight), Valentina Shevchenko đã bảo vệ thành công danh hiệu của mình sau chiến thắng với các điểm số 48-47, 47-48 và 49-46 trước kẻ thách thức Taila Santos.

Ngoài ra, ở trận đấu giành suất trở thành ứng viên tranh đai rơm của nữ (Women’s Strawweight) giữa Joanna Jedrzejczyk và Zhang Weili, võ sĩ người Ba Lan đã thêm một lần nhận thất bại trước địch thủ đến từ Trung Quốc. Lần này, Jedrzejczyk để thua sau đòn đấm KO đến từ Weili.

3 cặp đấu đáng chú ý tại sự kiện UFC 275 vừa kết thúc.

Về Jiri Prochazka, anh năm nay sẽ bước qua tuổi 30 và đã từng trải qua 33 trận đấu chuyên nghiệp, giành 29 chiến thắng, nhận 3 thất bại cũng như có 1 lần bất phân thắng bại với địch thủ. Trước khi giành chức vô địch dưới nặng (Light Heavyweight) của UFC sau chiến thắng trước Glover Teixeira, tay đấm người Ba Lan cũng từng 1 lần có được chiếc đai ở hạng cân này nhưng là ở giải đấu tại Nhật Bản, Rizin.

Còn với Glover Teixera, anh vốn là một võ sư đai đen BJJ và đã từng kinh qua 41 trận đấu MMA, giành 33 chiến thắng, để thua 8 lần, trong đó đỉnh cao phải kể đến màn hạ gục Jan Blachowicz ở sự kiện UFC 267 để giành vinh quang cao nhất ở hạng dưới nặng (Light Heavyweight) trước khi đánh mất danh hiệu vào tay Jiri Prochazka.

Xem video tài năng của Glover Teixera: 

Phi Yến


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link