(Vothuat.vn) – Huyền thoại UFC Stephan Bonnar được xác nhận đã qua đời vì dùng ma túy quá liều.

UFC Hall of Famer Stephan Bonnar, người từng lọt vào trận chung kết mùa đầu tiên của The Ultimate Fighter đã qua đời vào ngày 22 tháng 12 tại Las Vegas. Hưởng dương 45 tuổi.

UFC thông báo 2 ngày sau đó, lý do của sự ra đi đột ngột là biến chứng về tim ngay tại nơi làm việc. Tuy nhiên Văn phòng điều tra Hạt Clark (Nevada) mới đây xác nhận cái chết của anh là vì dùng ma túy quá liều.

Stephan Bonnar qua đời vì dùng ma túy quá liều.
Stephan Bonnar qua đời vì dùng ma túy quá liều.

Theo tờ MMA Fighting, cơ quan chức năng đã đưa ra phán quyết chính thức cái chết của Stephan Bonnar là ngẫu nhiên do ‘nhiễm độc Fentanyl, Paraflurofentanyl, và Mitragynine’. Không có thêm chi tiết nào khác được tiết lộ do luật riêng tư y tế.

Chủ tịch UFC Dana White từng mô tả Stephan Bonnar là ‘một trong những võ sĩ quan trọng nhất’ người góp mặt trong trận đấu kinh điển được vinh danh trong UFC Hall of Fame với Forrest Griffin vào tháng 4 năm 2005. Tin tức về cái chết tức tưởi của Bonnar từng làm rúng động cộng đồng MMA.

Stephan Bonnar và Forrest Griffin sau trận đấu năm 2005.
Stephan Bonnar và Forrest Griffin sau trận đấu năm 2005.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, Fentanyl là một loại ma túy tổng hợp mạnh gấp 50 lần so với Heroin và hơn Morphine 100 lần.

Cơ quan phòng chống Ma túy Hoa Kỳ từng mô tả Fentanyl là ‘loại ma túy nguy hiểm nhất mà nước Mỹ từng đối mặt.’

Stephan Bonnar là một võ sĩ MMA (Mixed Martial Arts) người Mỹ, sinh ngày 4 tháng 4 năm 1977 tại Hammond, Indiana. Anh được biết đến như một trong những võ sĩ quyết đấu đầy bản lĩnh và tài năng nhất trong lịch sử của UFC (Ultimate Fighting Championship).

Bonnar bắt đầu sự nghiệp MMA của mình vào năm 2001 và đã tham gia vào UFC từ năm 2005. Anh đã có nhiều trận đấu ấn tượng trong suốt sự nghiệp của mình, trong đó có trận đấu lịch sử với Forrest Griffin tại UFC 1 ở Las Vegas vào năm 2005. Trận đấu này được xem như một trong những trận đấu quyết định lịch sử của UFC, khi Bonnar và Griffin đã trình diễn một trận đấu căng thẳng, kịch tính và đầy bạo lực. Trận đấu kết thúc với chiến thắng của Griffin bằng quyết định nhất trí của trọng tài, nhưng cả hai võ sĩ đã được tôn vinh vì sự kiên trì và dũng cảm của họ.

Trong sự nghiệp của mình, Bonnar đã tham gia 21 trận đấu chuyên nghiệp, giành được 15 chiến thắng và 6 thất bại. Anh đã giải nghệ vào năm 2014 và hiện đang là một nhân viên trong lãnh đạo của UFC.

Forrest Griffin vs Stephan Bonnar The Ultimate Fighter 1:

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link