Võ sĩ gốc Việt Ben Nguyễn và những khoảnh khắc ấn tượng

Võ sĩ gốc Việt Cung Lê với những thành công trong cả võ đài và trên điện ảnh đang là một hình mẫu đáng tự hào của nền MMA Việt Nam.

Tổng hợp những cú “đá phát ngất luôn” trên đường phố
Cú bắt chân lên gối chuẩn từng centimet đánh gục đối thủ

Cung Lê tuyên bố kết thúc sự nghiệp võ tự do của mình tại võ đài UFC thì tưởng chừng sẽ không còn võ sĩ nào tiếp nối giấc mơ của người Việt tại đấu trường khắc nghiệt nhất thế giới này.

Ben Nguyễn thi đấu tại UFC
Ben Nguyễn thi đấu tại UFC

Nhưng không, đang có những cái tên Việt khác nổi lên và tiếp tục tiếp nối con đường mà trước kia Cung Lê Đáng còn dang dở. Đáng nể nhất trong những võ sĩ lứa sau này là Ben Nguyễn, một võ sĩ gốc Việt sống tại thành phố Sioux Falls, tiểu bang South Dakota, Mỹ. Trước khi tham gia vào võ đài khắc nghiệt nhất thế giới UFC, Ben đã sống và tập luyện nhiều năm tại Thái Lan.

Ben được xem như một trong 10 ngôi sao trẻ của UFC
Ben được xem như một trong 10 ngôi sao trẻ của UFC

Hoàn thành 2 trận của mình tại UFC với kết quả toàn thắng và đặc biệt 2 trận thắng đều bằng K.O và submission, Ben Nguyễn để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ và đặc biệt là các khán giả ở khu vực Châu Á.

Với 2 chiến thắng này, Ben Nguyễn đã được bầu chọn là 1 trong 10 ngôi sao sáng giá nhất của UFC trong năm 2015. Bảng xếp hạng công bố vào hôm 21/12. Thành tích này của Ben Nguyễn được sánh ngang với Holly Holm, nữ võ sĩ vừa hạ gục Ronda Rousey gây sốt trong thời gian qua.

Cùng VoThuat.vn thưởng thức lại những pha highlight của võ sĩ gốc Việt Ben Nguyễn:

Trí Minh

loading...

languarr