loading...

(Vothuat.vn) – Zhang Weili (Trương Vĩ Lệ) cho rằng kế hoạch cho trận đấu là chính xác nhưng màn thể hiện của cô là không đủ trước Rose Namajunas tại UFC 268.

Nhà cựu vô địch hạng rơm (Strawweight) của nữ, Zhang Weili (21-3 MMA, 5-2 UFC) đã không thể đòi lại chiếc đai khi tái đấu với Rose Namajunas (11-4 MMA, 9-3 UFC) tại UFC 268 vừa qua. Sau 5 hiệp đấu các trọng tài đã công nhận chiến thắng bằng điểm số cho nữ võ sĩ người Mỹ.

Phát biểu sau cuộc chiến tại UFC 268, Zhang Weili cho rằng các kế hoạch ban đầu cho trận tái đấu cuối tuần qua là hoàn toàn chính xác nhưng bản thân cô đã không làm đủ để tạo ra sự khác biệt.

Zhang Weili nhận thất bại ở lần tái đấu Rose Namajunas tại UFC 268.
Zhang Weili nhận thất bại ở lần tái đấu Rose Namajunas tại UFC 268.

“Tôi cảm thấy rất tốt, nhưng thật tiếc khi không thể thắng trận đấu,” MMA Junkie dẫn lời Zhang Weili trong phòng họp báo sau cuộc chiến tại UFC 268. “Tôi nghĩ kế hoạch cho trận đấu về tổng thể đã hoạt động tốt, nhưng tôi chỉ có thể thực hiện được 60 hoặc 70% những gì mình có thể làm. Tôi cảm thấy tiếc cho các huấn luyện viên vì họ đã làm được rất nhiều cho tôi trong trại tập huấn.”

Rõ ràng màn trình diễn của Zhang Weili trước Rose Namajunas ở trận tái đấu là tốt hơn lần gặp nhau hồi tháng 4, nơi võ sĩ người Trung Quốc bị TKO ngay hiệp đầu. Rõ ràng điều đó có công lao không nhỏ từ nhà cựu vô địch 2 hạng cân UFC Henry Cejudo.

Zhang Weili cảm thấy các kế hoạch đề ra cho cuộc chiến hoạt động tốt.
Zhang Weili cảm thấy các kế hoạch đề ra cho cuộc chiến hoạt động tốt.

“Việc sử dụng các đòn đá là một phần của kế hoạch, nhưng tôi nghĩ rằng mình chỉ thực hiện một phần nhỏ những gì chúng tôi đã lên kế hoạch và tôi có thể làm tốt hơn nhiều,” Zhang Weili tiếp tục. “Tôi rất mong chờ trận tái đấu khác với Rose. Tôi tin mình sẽ lấy lại được chiếc đai đó.”

Trước khi đối đầu với Rose Namajunas, Zhang Weili đã có chuỗi 21 chiến thắng và trở thành nhà vô địch hạng rơm thứ 5 trong lịch sử UFC. Với thất bại tại UFC 268, hành trình tìm lại chiếc đai đã mất sẽ dài hơn đối với võ sĩ người Trung Quốc. Nhiều khả năng Carla Esparza sẽ là người thách thức tiếp theo cho chiếc đai hạng rơm.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr