Nam diễn viên xứ Trung luôn tuân thủ những quy tắc đặc biệt trong quá trình nuôi dạy 2 cô con gái.

Con đường sự nghiệp thành công vang dội nhưng đời tư của nam tài tử khá rắc rối. Anh trải qua 2 cuộc hôn nhân với 4 cô con gái. Hai con gái lớn của anh là Lý Tư, Lý Đài Mật với vợ đầu Hoàng Thu Yến. Và 2 con gái sau là Jane Li và Jada Li với vợ hai Lợi Trí. Từng có thời gian, Lý Liên Kiệt bị chỉ trích vì bỏ bê con với vợ cũ, không thực hiện đầy đủ trách nhiệm làm cha. Tuy nhiên, sau này, anh đã chính thức hòa giải, hàn gắn tình cảm với 2 con gái đầu.

Lý Liên Kiệt luôn có cách giáo huấn con cái rất tốt

Bỏ qua những ồn ào trong quá khứ, Lý Liên Kiệt hiện tại có cuộc sống viên mãn bên người vợ Lợi Trí và 2 cô con gái. Anh chú trọng giáo dục con bài bản từ nhỏ, có những phương pháp uốn nắn mang lại hiệu quả cao.

Vì mong muốn các con phát triển, trở nên hoàn hảo nên ngay khi Jane – con gái đầu 9 tháng tuổi, Lý Liên Kiệt đã thuê giáo viên dạy con. Trong khi đó, cô con gái nhỏ Jada đã được “huấn luyện” với một giáo viên riêng từ lúc 6 tháng tuổi. Giai đoạn mới vài tháng tuổi, trẻ có thể nhận biết được màu sắc, âm thanh nên vợ chồng nam tài tử muốn các con phát triển năng lực tiềm ẩn. Khi con học lên cao hơn, Lý Liên Kiệt cũng sẵn sàng bỏ tiền thuê những giáo viên chuyên môn giỏi để kèm riêng con gái nếu nhận thấy con bị yếu môn học nào đó.

Không chỉ đầu tư cho việc học hành, điều đặc biệt là Lý Liên Kiệt luôn dạy con những đức tính đáng quý. Một trong số đó là con không được đề cao vật chất hay phụ thuộc quá vào nó mà cần nỗ lực phấn đấu để đạt được những thứ bản thân muốn.

Nam diễn viên có nhiều phương pháp hay để hướng con cái đến điều tốt đẹp

“Bố mẹ luôn nhắc nhở tôi rằng thành công của họ không đem đến thành công của tôi. Tôi phải đạt được thành tựu riêng bằng những nỗ lực của chính mình”, con gái Jane của nam tài tử từng chia sẻ.

Trong quá trình giáo dục con, Lý Liên Kiệt luôn dùng phương pháp mềm mỏng, nhẹ nhàng với các con. Thay vì cấm đoán và ép các con làm theo suy nghĩ của bố mẹ thì anh chọn cách để các con thỏa sức làm điều mình thích. Chính vì thế, 2 con gái của anh đều được khen ngợi là ngoan ngoãn, có tư chất riêng.

Tuy nhiên, bên cạnh sự mềm mỏng, nam tài tử vẫn đưa ra 3 nguyên tắc giáo dục cấm con phạm phải.

Nam tài từ từng chia sẻ: “Chúng tôi đều là những người bận rộn nên không thể dành hết thời gian cho các con. Vậy là tôi tự đặt ra 3 nguyên tắc mà theo tôi là quan trọng và cần thiết với chúng. Thứ nhất không được dính vào chất cấm; thứ hai không được suy nghĩ tiêu cực, tự tử hay hủy hoại bản thân; thứ ba là cần phải có kiến thức về hôn nhân, sinh sản trước khi quyết định kết hôn”. Lý Liên Kiệt cũng ngầm khuyên các con không được mang thai trước khi tốt nghiệp đại học.

Hai chị em thàng công trong con đường học vấn và sự nghiệp

Riêng về vấn đề chu cấp tài chính và tiền tiêu xài cho các con, được biết, vợ chồng Lý Liên Kiệt chỉ phát cho con một khoản tiền đủ để đóng học phí và tiền ăn uống sinh hoạt. Riêng về tiền mua sắm, anh luôn đặt ra những mục tiêu như thành tích và điểm số tốt ở trường hoặc làm việc nhà chăm chỉ. Như vậy, các con sẽ nhận được thêm một khoản tiền.

Nhờ giáo dục con nghiêm khắc nhưng vẫn đảm bảo sự mềm mỏng, tâm lý nên 2 cô con gái của Lý Liên Kiệt đã duy trì lối sống tiết kiệm từ nhỏ và luôn nỗ lực học tập để đạt kết quả cao.

Được biết, cô chị Jane đang theo học tại Đại học Harvard – ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới. Không thua kém chị gái, Jada bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ sớm, hiện đang học tại Học viện Phillips – ngôi trường được đánh giá là trường trung học tốt nhất nước Mỹ với mức học phí lên đến cả tỷ đồng mỗi năm. Ngoài ra, Jada từng được quỹ Phát triển Phụ nữ Trung Quốc mời viết truyện cho người khiếm thính, đồng thời tham gia các sự kiện tầm cỡ hướng đến quyền lợi phái đẹp. 

Mặc dù sống trong nhung lụa từ nhỏ và có bố mẹ nổi tiếng, giàu có song 2 con của nam tài tử không ỷ lại mà luôn cố gắng khẳng định bản thân, tự mình đạt được những thành công riêng.

Theo Phunuvietnam – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link