Johnny Trí Nguyễn thất bại khi tham gia phim tình cảm “Fan cuồng”

Sau khi đứa con tinh thần Bụi đời Chợ Lớn bị cấm chiếu, sự nghiệp điện ảnh của  Johnny Trí Nguyễn dường như đi vào ngõ cụt. Thử sức với “Fan cuồng”, con đường đi tìm tên tuổi ở thể loại phim tình cảm của ngôi sao Dòng máu anh hùng cũng không mấy suôn sẻ.

Monkey King Return: Phim Trung Quốc “nhái” poster bom tấn Warcraft

Siêu điệp viên Jason Bourne chỉ nói 25 câu trong phim mới

Sau chưa đầy 2 tuần công chiếu, phim Fan cuồng đã chính thức thất bại ngay trên sân nhà. Trong những lời phát biểu gần đây, đạo diễn Charlie Nguyễn – một trong những nhà “ảo thuật điện ảnh” được đánh giá cao nhất Việt Nam hiện nay cũng đã tuyên bố: “Fan Cuồng đã thất bại. Đó là lỗi của tôi”.

Bộ đôi phim "Tèo em" Thái Hòa - Johnny Trí Nguyễn tái xuất trong "Fan cuồng".
Bộ đôi phim “Tèo em” Thái Hòa – Johnny Trí Nguyễn tái xuất trong “Fan cuồng”.

Trong Fan cuồng, vai trò của Johnny Trí Nguyễn có thể chỉ xem như một diễn viên phụ. Cốt truyện phim quay quanh câu chuyện của Thái Rock – một rocker thất bại toàn diện ở năm 2015 – thời điểm rock Việt lụi tàn. Vô tình tìm thấy cỗ máy thời gian, Thái Rock cùng ông bạn Vũ ( Huy Khánh) quay trở về 1996, dùng những kiến thức, tài năng và kinh nghiệm của người hiện đại để vực dậy cả nền âm nhạc thời bấy giờ. Với tư cách là cựu trưởng ban nhạc Sexy Beast, Vũ cho rằng cần phải phá hoại mối tình giữa rocker Gia Nghị (Johnny Trí Nguyễn) và nữ chủ nhà hàng Mỹ Kỳ để cứu vãn nền rock Việt.

Ba ngôi sao (từ trái qua) Thái Hòa, Johnny Trí Nguyễn và Phương Trinh Jolie.
Ba ngôi sao (từ trái qua) Thái Hòa, Johnny Trí Nguyễn và Phương Trinh Jolie.

Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: “Hai thể loại phim đáng làm nhất hiện giờ là hài và hành động. Trong đó, phim hành động Việt lại không dễ sống vì hầu hết người hâm mộ đều quan tâm đến thị trường phim Mỹ”. Sau thất bại “chí mạng” của Bụi đời Chợ Lớn, Charlie Nguyễn dường như muốn thử sức với thể loại phim tình cảm và Johnny Trí Nguyễn sau khi thành công không mấy vượt trội với Tèo Em cũng phải đi theo con đường này.

“Thái Hòa là linh hồn của cả bộ phim” – đó chính là điều mà Charlie Nguyễn thừa nhận. Nói về thất bại, nhiều nhà phê bình cho rằng Fan cuồng là một phim “đẹp” quay tốt nhưng quá cầu toàn, yên bình, thiếu các nút thắt kịch tính. Chính người nắm vai trò chủ đạo của bộ phim là Thái Hòa cũng thừa nhận: “Chỉ cần Fan Cuồng huề vốn là tôi đã ăn mừng rồi”.

Phong bụi (Bụi đời Chợ Lớn), vai diễn hành động cuối cùng của Johnny Trí Nguyễn cũng gặp sự cố khi phim không được công chiếu.
Phong bụi (Bụi đời Chợ Lớn), vai diễn hành động cuối cùng của Johnny Trí Nguyễn cũng gặp sự cố khi phim không được công chiếu.

Vai trò của Trí Nguyễn tuy không ảnh hưởng lớn đến sự thành bại của bộ phim nhưng anh cũng đã bộc lộ nhiều sai sót. “Phải nói thật cái sai lớn nhất của chú là mời Johny Trí Nguyễn và Phương Trinh Jolie vào tuyến vai chính. Từ cảnh 2 người lần đầu gặp tới cảnh trong bar, cảnh ngoài bờ biển hay khúc cuối ở show rock, không cảnh nào diễn có hồn. Đáng lẽ nên thay chú Trí Nguyễn bằng chú Huy Khánh có khi lại được hơn” – độc giả Hoàng Nguyên bình luận. Một độc giả khác với tên Thethien cũng chia sẻ: “Anh Johny Trí Nguyễn không phù hợp để đóng tình cảm. Quá tiếc cho bộ phim”.

Tuy từng thành công với chất hài của phim "Tèo em", Johnny Trí Nguyễn dường như chỉ thực sự diễn tốt với thể loại hành động.
Tuy từng thành công với chất hài của phim “Tèo em”, Johnny Trí Nguyễn dường như chỉ thực sự diễn tốt với thể loại hành động.

Tuy thất bại về mặt doanh thu, Charlie Nguyễn lại tỏ ra lạc quan. Anh cho biết: “Đối với tôi, Fan cuồng vẫn thất bại ít hơn Để mai tính và Tèo em. Tôi đã thành công khi khán giả xem Fan cuồng xong, họ đọng lại được chút gì đó trong tâm trí. Có người còn nói với tôi rằng bộ phim khiến họ xúc động khi nhớ về thời hoàng kim của rock Việt. Với tôi, đó là thành công lớn”. Như vậy sau dự án “bom xịt” Fan cuồng khép lại, người buồn nhất là Trí Nguyễn. Charlie Nguyễn hài lòng với những giá trị mà tiền bạc không mua được; Thái Hòa hoàn thiện mình với một nhân vật nghiêm túc, ít hài nhảm.

Lúc này, chỉ còn Trí Nguyễn quẩn quanh trên con đường sự nghiệp của mình, nhất là khi phim hành động Việt chưa thấy có dấu hiệu hồi sinh và con đường phim tình cảm có vẻ không hợp với ngôi sao “Phong bụi” (Bụi đời Chợ Lớn).

Trailer phim Fan Cuồng

Y.N