Tác phẩm “Giải cứu” do Chân Tử Đan làm giám đốc sản xuất kiêm diễn viên chính thất thu sau khi công chiếu. Điều này khiến cho đơn vị sản xuất gặp vào những lao đao do vấn đề tài chính.

Ngày 10/10, Sohu đưa tin doanh thu sau 7 ngày công chiếu của bộ phim Giải cứu hiện chỉ đạt 15 triệu NDT (2 triệu USD). Theo quan sát của Maoyan, với tỷ lệ người xem thấp như hiện tại, tác phẩm chỉ có thể cán mốc tổng doanh thu phòng vé khoảng 19 triệu NDT (2,6 triệu USD).

Theo Sohu, Giải cứu có kinh phí sản xuất lên đến 200 triệu NDT (27,9 triệu USD). Vì thế, với doanh thu ảm đạm, thậm chí không đủ để trả cát-xê cho diễn viên như trên, nhà sản xuất đối diện với thua lỗ nặng. Trang tin cho biết Giải cứu ước tính thiệt hại hơn 25 triệu USD.

Bộ phim mới do ngôi sao võ thuật đóng không đạt thành công như mong đợi

Theo Sina, nguyên nhân tác phẩm của Chân Tử Đan thảm bại doanh thu là do không thuộc nhóm phim được ưu tiên về suất chiếu, phòng chiếu. Bên cạnh đó, chất lượng của phim không tốt, dẫn tới truyền miệng kém. Do đó, tác phẩm ít có khả năng tạo đột phá doanh thu.

Phim bị chê nội dung cũ kỹ, cốt truyện khiên cưỡng. Cách xây dựng nhân vật bị đánh giá không tốt. Ví dụ người cha đưa con tới tận vùng giá lạnh chỉ để dạy con một bài học về đạo đức. Hay cậu bé đảm nhiệm vai người con bị cho là phiền nhiễu, gây khó chịu vì tính cách ương bướng quá mức.

Giải cứu được sản xuất bởi ê-kíp hùng hậu gồm 300 nhân viên hậu kỳ, 500 diễn viên. Phim được thực hiện từ tháng 12/2019, nhưng sau đó phải hoãn quay 6 tháng vì dịch bệnh, làm thiệt hại kinh tế hơn 10 triệu NDT (1,5 triệu USD). Đạo diễn La Chí Lương cho hay đoàn làm phim đã mua bảo hiểm trị giá 100 triệu NDT (hơn 15 triệu USD) cho Chân Tử Đan.

Bộ phim nối dài sự thất bại trong chuỗi các dự án có danh tiếng kém của Chân Tử Đan

Theo HK01, Chân Tử Đan không chỉ thể hiện vai nam chính còn đóng vai trò giám đốc sản xuất của phim. Đây là lần đầu tiên Chân Tử Đan thử thách với chủ đề cứu nạn. Nam diễn viên mong muốn mang đến cho khán giả bộ phim chân thực, gây sốc trên màn ảnh rộng.

Sự thất bại của Giải cứu nối dài chuỗi dự án có danh tiếng kém của Chân Tử Đan. Nam diễn viên bị chê diễn xuất hạn chế, không thành công trong việc chuyển từ phim võ thuật sang thể loại tình cảm. Đầu năm nay, anh cũng gây thất vọng với Ỷ Thiên Đồ Long ký 2022.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link