Triệu Văn Trác: Ngày ấy – bây giờ

Dù có một bước khởi đầu khá thuận lợi, Triệu Văn Trác lại không “mặn mà” với con đường ngôi sao như những người đồng nghiệp. Anh chọn một cách sống, một lối về bình yên hơn rất nhiều

Chân Tử Đan, Triệu Văn Trác quyết “không đội trời chung”

Triệu Văn Trác dùng “Túy quyền” hạ gục 4 đô vật Mỹ

CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN DANH XƯNG NGÔI SAO VÕ THUẬT

Triệu Văn Trác sinh năm 1972 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Cha anh là một võ sư, đây là một lợi thế vô cùng lớn khi anh bước chân vào sự nghiệp võ thuật. Năm 8 tuổi, anh được gửi đến Thiếu Lâm tự học võ. Tại đây, anh chăm chỉ luyện tập, không lâu sau đã trở nên điêu luyện trong việc sử dụng truyền kiếm, thương, tinh thông Thái Cực Quyền và quyền thuật của 300 bài quyền pháp khác nhau.

trieu-van-trac-chang-nhiep-phong-ngay-ay-bay-gio-ra-sao

Năm 1984, Triệu Văn Trác tham gia khá nhiều cuộc thi võ thuật ở Trung Quốc. Thời điểm đó, anh không những đoạt giải vô địch quốc gia dành cho lứa tuổi thiếu niên mà còn đoạt chức vô địch dành cho sinh viên Đại học toàn Trung Quốc.

Sauk hi tốt nghiệp Đại học Thể thao Bắc Kinh năm 1994, anh đã quyết định ở lại giảng dạy. Nhưng sau đó chỉ 3 tháng, anh đã rời đi và bắt đầu tham gia diễn xuất.

Từng học võ ở Thiếu Lâm tự là bước đệm cho sự nghiệp điện ảnh của Triệu Văn Trác. Anh từng được mời tham gia phim “Công phu hoàng đế Phương Thế Ngọc” từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vai diễn Phương Thế Ngọc trong bộ phim đã từng bước đánh dấu tên tuổi của Triệu Văn Trác.

Ngoài ra, anh còn được mời đóng phần 4 của series phim Hoàng Phi Hồng. Sau khi thể hiện xuất sắc vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường trong phim điện ảnh “Thanh xà Bạch xà” bên cạnh Vương Tổ Hiền và Trương Mạn Ngọc, Triệu Văn Trác đã khẳng định tên tuổi mình trong số những ngôi sao điện ảnh võ thuật châu Á được yêu thích nhất sau Lý Liên Kiệt và Thành Long.

maxresdefault

HOLLYWOOD KHÔNG PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT

Được đánh giá như một ngôi sao võ thuật thật sự, nhưng Triệu Văn Trác lại có hướng đi riêng so với những bậc đàn anh đi trước. Nếu như Lý Liên Kiệt và Thành Long muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp bằng cách tham gia các bộ phim của Hollywood, thì anh lại quyết định ở lại phục vụ cho quê nhà với mong ước được mời tham gia các tác phẩm phim võ thuật từ các đạo diễn nổi tiếng như Trương Nghệ Mưu, Từ Khắc, Lý An và Vương Gia Vệ.

NGUYỆN VỌNG TRỞ THÀNH VÕ SƯ DANH TIẾNG

thaicuc3

Triệu Văn Trác từng chia sẻ rằng anh rất muốn sử dụng kỹ năng võ mà mình đã học được truyền dạy lại cho lớp thế hệ trẻ sau này, bởi anh muốn mọi người có thể cảm nhận được chất tinh hoa ẩn trong những bộ môn võ thuật của dân tộc.

Thế nên cùng với sự nghiệp diễn xuất, Triệu Văn Trác đã thành lập một võ đường cho riêng mình, tiếp tục truyền bá niềm đam mê võ thuật cho các thế  hệ kế thừa.

Hiện tại Triệu Văn Trác chưa muốn trở thành một đạo diễn để tự mình dựng lên những bộ phim võ thuật. Hiện anh chỉ muốn dành hết tâm huyết của mình cho sự nghiệp diễn xuất và võ đường của mình.

SỰ NGHIỆP VÀ GIA ĐÌNH LUÔN SONG HÀNH

Kết hôn vào năm 28 tuổi và chào đón con đầu lòng vào 2 năm sau đó, sớm hơn nhiều so với các đồng nghiệp khác. Đang ở độ chín muồi của sự nghiệp, tuy vậy anh vẫn hoàn thành tốt vai trò của một người chồng, người cha và giữ vững phong thái của mình trong các bộ phim võ thuật được nhận diễn. Điều này đã giúp anh nhận được sự thán phục của các đồng nghiệp.

l6_fxvuvfp3601904

Sau đó không lâu, Triệu Văn Trác tham gia thêm nhiều lĩnh vực khác trong showbiz, tuy vậy anh chưa từng bị dính vào một vụ scandal nào. Thế nên Triệu Văn Trác luôn nằm trong danh sách những nam diễn viên châu Á mẫu mực nhất hiện nay.

Thanh Thanh