Bật mí môn võ công khiến Minh Giáo run sợ trong kiếm hiệp Kim Dung

loading...

Minh Giáo được xếp hạng 4 trong top 20 môn phái sở hữu võ công mạnh nhất truyện Kim Dung. Vậy võ công môn phái nào sẽ mang tính khắc chế đối với Minh Giáo?

Đệ tử Minh Giáo lấy Hỏa làm nội tu, sử dụng Thương giáo và song kiếm làm vũ khí chính.

Xuất hiện nổi bật trong bối cảnh bộ tiểu thuyết Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Minh Giáo được biết tới là môn phái mang gốc gác từ xứ sở Ba Tư, khác biệt hoàn toàn so với các môn phái trên Võ lâm trung nguyên thời bấy giờ. Do vậy, võ công đệ tử Minh Giáo được tu luyện cũng có chiêu thức rất thần bí, có tính thiên biến vạn hóa, khiến đối phương khi giao đấu đều không dễ nắm bắt được.

thumb-4-vo-cong

Nhắc tới tuyệt học võ công trấn phái, Minh Giáo được vang danh thiên hạ cũng là nhờ Càn Khôn Đại Na Di – bộ võ công do sư tổ Minh Giáo đời đầu sáng tạo nên. Dựa theo miêu tả từ nhà văn Kim Dung thì đây là bộ võ công có thể chuyển đổi đòn tấn công của địch thủ qua một người khác hoặc phản lại chính địch thủ đã ra đòn, tính chất mượn lực đánh lực, xoay chuyển càn khôn này cũng khá tương đồng với Thái Cực Quyền – bộ võ công trấn phái của Võ Đang.

Vậy đâu là võ công có thể khắc chế được tuyệt học Càn Khôn Đại Na Di của Minh Giáo?

LA HÁN PHỤC MA THẦN CÔNG 

Phái Thiếu Lâm có một môn quyền thuật có thể khắc chế võ công Minh Giáo, đó chính là La Hán Phục Ma Thần Công.
Trong bộ truyện Hiệp Khách Hành, La Hán Phục Ma Thần Công là một bộ tuyệt học võ công được các vị thần tăng Thiếu Lâm sáng tác, đó là 1 loại nội công thượng thừa của Phật gia, thâm sâu tinh diệu và cũng vô cùng nhưng rất khó luyện. Bộ thần công này được tạc ghi trên 18 pho tuợng gỗ, mỗi pho có dáng vẻ, cử chỉ và cảm xúc Hỉ – Nộ – Ái – Ố khác nhau, chúng cũng được tượng trưng cho hình ảnh 18 vị La Hán.

Ngoài tính chất giúp người luyện võ được nhu hòa về phần nội lực, La Hán Phục Ma Thần Công cũng là một võ công quyền thuật, cho người luyện dựa vào sức mạnh trực diện của quyền cước mà khắc chế võ công của đối thủ. Đặc biệt với những ai từng luyện qua La Hán Phục Ma Thần Công thì chắc chắn sẽ không thể bị đối thủ tùy ý sử dụng chiêu thức “mượn lực đánh lực”, chịu sự phản lại từ võ công của chính mình. Do vậy, đây có thể là bộ võ công rất phù hợp để đối phó lại Càn Khôn Đại Na Di của Minh Giáo hoặc Thái Cực Quyền của Võ Đang phái.

BẮC MINH THẦN CÔN/HẤP TINH ĐẠI PHÁP

Bắc Minh Thần Công và Hấp Tinh Đại Pháp có thể sử dụng để đối phó với Càn Khôn Đại Na Di của Minh Giáo.

Nếu như nói La Hán Phục Ma Thần Công là võ công khắc chế Càn Khôn Đại Na Di về mặt quyền thuật thì xét tới phần nội lực, có lẽ võ công khắc chế Càn Khôn Đại Na Di không còn bộ nào thích hợp hơn Bắc Minh Thần Công của môn phái Tiêu Dao hoặc Hấp Tinh Đại Pháp của Nhật Nguyệt Thần Giáo. Bởi lẽ thứ hình thành nên Càn Khôn Đại Na Di chính là nội lực, người luyện bộ võ công này phải dựa vào nội lực làm gốc, trong khi đó tính chất của Bắc Minh Thần Công và Hấp Tinh Đại Pháp chính là hấp thụ và phá vỡ nội lực trong võ công đối thủ.

Người luyện Càn Khôn Đại Na Di bắt buộc phải liên tục vận giữ nội lực cho bản thân và xuất nội lực của đối thủ.

Khi người luyện dùng Càn Khôn Đại Na Di vận nội lực để giao chiến thì đó sẽ là điều kiện để cao thủ sử dụng Bắc Minh Thần Công/ Hấp Tinh Đại Pháp hút – phá nội lực, gây nội thương nghiêm trọng, thậm chí có thể khiến đối thủ rơi vào tình trạng rối loạn nội lực, gân cốt tan rã, xuất huyết mà tử.

VoThuat.vn

 

languarr