Các phương pháp đào tạo samurai Nhật Bản cổ đại

Vào thời phong kiến, các samurai Nhật Bản đã gần như trở thành huyền thoại với danh tiếng về sự dũng cảm và dẻo dai trên chiến trường.

Mặc dù một số samurai là những người theo chủ nghĩa ưu việt, nhiều người vẫn sống một cuộc sống khắc nghiệt của điều kiện huấn luyện tàn bạo. Các phương pháp tập luyện cho samurai rất đa dạng, nhưng một số nguyên lý đào tạo vẫn không đổi theo thời gian.

Chuẩn bị tinh thần

Phần lớn kỷ luật của samurai bắt nguồn từ Bushido, một bộ quy tắc ứng xử tương đối gần với các võ sĩ giác đấu của châu Âu. Mối quan tâm chính của Bushido là nhiệm vụ: nhiệm vụ đối gia đình, chủ nhân và đồng đội. Mối quan tâm thứ hai là chuẩn bị cho cái chết. Samurai được hướng dẫn để sống như thể họ sẽ chết trong phút tiếp theo, do đó đảm bảo rằng hành vi hiện tại của họ không để lại tiếc nuối. Samurai được khuyến khích ngồi thiền thường xuyên để chuẩn bị tâm lý cho sự khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ và chiến tranh.

middle 1

Điều kiện thể chất

Nhiều thế kỷ trước khi có sự xuất hiện của các câu lạc bộ sức khỏe, samurai tự điều chỉnh và chứng tỏ sự dẻo dai về thể chất bằng cách chiến đấu với thiên nhiên như: đứng khỏa thân trong tuyết sâu hoặc ngồi bên dưới thác nước đá lạnh là hai ví dụ phổ biến về thực hành tập luyện của samurai. Nhiều người cũng thực hành tự nguyện đi bộ mà không có lương thực, nước uống hay không ngủ để tự chống lại sự thiếu thốn. Ở mức cực đoan khác, uống rượu mạnh là một phương pháp được yêu thích để tăng sức bền và tăng sức sống.

inpage detail

Chiến đấu tay không

Nhiều samurai được huấn luyện về kỹ năng chiến đấu tay không, hầu hết là trong phong cách bujutsu và sau đó là karate, judo và aikido. Các samurai nghiên cứu chiến đấu tay không để chuẩn bị cho bản thân về mặt thể chất và để hiểu rõ hơn về chiến đấu vũ trang. Họ cũng sử dụng kata, các bài tập thực hành chính thức, như là một hình thức thiền.

Chiến đấu vũ trang

Theo truyền thống, samurai được huấn luyện sử dụng kiếm, cung và vũ khí giống như giáo được gọi là naginata. Trong giai đoạn đỉnh cao của thời kỳ phong kiến, những người hướng dẫn nổi tiếng đã mở các trường học dưới sự bảo vệ của vua, người sẽ khuyến khích các samurai của mình tập luyện ở đó. Trong khi đào tạo, samurai sẽ sử dụng vũ khí bằng gỗ để luyện tập với nhau, sau đó là những thanh kiếm thật với hình nhân hoặc người rơm. Samurai cũng thường luyện tập kỹ thuật vũ khí của họ chống lại nô lệ và tù nhân.

Anh Thư

loading...

languarr