Vịnh Xuân – món nợ cả đời của tài tử Iron Man

Khác với người đồng nghiệp tại Hollywood, Robert Downey – tài tử đã “thổi hồn” cho nhân vật Iron Man – không hề chú tâm vào các môn võ hiện đại mà lại chọn Vịnh Xuân.

Dân mạng “lầy lội” với clip chế cuộc tình Iron Man – Captain America

Ngắm đầy đủ 42 bộ giáp của Iron Man

Trong khi những nam tài tử trẻ tuổi và sung sức đổ thời gian vào việc tập luyện những bộ môn võ thuật hiện đại như Kickboxing, Muay Thái để hỗ trợ cho nghiệp diễn của mình thì Robert Downey lại miệt mài bên chiếc mộc nhân.

Sau nhiều năm vật lộn tìm cách cai nghiện ma tuý, Robert Downey tình cờ tìm đến võ thuật như phương án cuối cùng. Bất ngờ thay, đó lại là lựa chọn làm thay đổi cả cuộc đời ông. “Chỉ sau vài tuần, tôi cảm thấy mình khác hẳn. Tôi khoẻ hơn, từ bỏ các chất kích thích, và sống yêu đời hơn. Bạn thấy đấy, tôi vẫn sống một cuộc sống bất cần và đầy rắc rối, đó là tính cách của tôi rồi. Nhưng ít nhất tôi không còn nghiện như xưa”, nam tài tử nổi danh từ hình tượng Iron Man chia sẻ.

Mộc nhân Vịnh Xuân xuất hiện trong phòng nghiên cứu của Tony Stark (phim Iron Man 3)

Đối với Robert Downey, Vịnh Xuân là chủ nợ lớn nhất cuộc đời ông. Đó là thứ đã kéo ông khỏi nghiện ngập và cuộc đời đen tối, đưa ông trở lại cuộc đời bình thường và thậm chí từng bước trở thành siêu sao của kinh đô điện ảnh thế giới.

Downey sử dụng Vịnh Xuân trong vai diễn Sherlock Holmes

Kiên trì tập luyện đến tận ngày hôm nay, Robert Downey đã không ít lần tìm cách đưa Vịnh Xuân vào những nhân vật mà ông thủ vai, chẳng hạn như thám tử Sherlock Holmes và chàng tỉ phú ngổ ngáo đang khuynh đảo làng điện ảnh Tony Stark (Iron Man).

“Guy Ritchie (đạo diễn Sherlock Holmes) từng tranh cãi với tôi về việc sử dụng kỹ thuật Vịnh Xuân trong các màn đấu võ. Thật phi lý khi để Sherlock Holmes sử dụng một môn võ ở châu Á. Thế nhưng tôi vẫn cố gắng thuyết phục Ritchie vì đó là cơ hội để tôi quảng bá, trả món nợ ân nghĩa với Vịnh Xuân. Bạn thấy đấy, tôi đã thắng!” – Downey chia sẻ.

Robert Downey tập Vịnh Xuân

Phạm Vũ

 

 

 

 

loading...

languarr