Manny Pacquiao – kẻ hủy diệt hay lãng tử tài ba

Người ta biết đến Pacquiao với tư cách là một nhà vô địch quyền Anh chuyên nghiệp hạng bán trung, nhưng ngoài sức mạnh và tốc độ như một cổ máy đấm bốc trên võ đài anh còn là một chính trị gia của Philippines.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, tay đấm người Philippines là một nhà vô địch quyền anh từng bảy lần vô địch quyền anh thế giới và là võ sĩ đầu tiên trong lịch sử đoạt bảy chức vô địch thế giới ở bảy hạng cân khác nhau.

Manny Pacquiao "Kẻ hủy diệt" trên võ đài
Manny Pacquiao “Kẻ hủy diệt” trên võ đài

Pacquiao trở thành người nổi tiếng sau hai trận thắng vang dội trước hai đối thủ tên tuổi trên thế giới là Osca de la Hoya và hạ đo ván Ricky Haltonở hiệp thứ bảy để giành đai ở hạng nhẹ, sau đó tiếp tục quật ngã Miguel Cotto để vô địch hạng bán trung vào năm 2009.

Với những thành công vang dội đó, anh được Hiệp hội các cây bút quyền Anh Mỹ bình chọn là võ sĩ của thập kỷ.

Một trong những thế lực lớn nhất của làng quyền Anh đương đại
Một trong những thế lực lớn nhất của làng quyền Anh đương đại

Trong năm 2010, anh đã tiếp tục hạ gục Joshua Clottey bằng tính điểm sau 12 hiệp đấu để bảo vệ chức vô địch của Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO) hạng bán trung (từ 61 đến 66,6 kg).

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Pacquiao tới giờ đã có 56 lần thượng đài và chỉ thua đúng 3 trận, hòa 2. Trong 51 trận thắng của anh, có tới 38 lần hạ knock-out đối thủ.

Burt Sugar, nhà nghiên cứu lịch sử quyền Anh thế giới cho biết: “Pacquiao là võ sĩ châu Á hay nhất trong lịch sử quyền Anh của châu lục này. Anh ta còn là võ sĩ có cú đấm tay trái hiệu quả nhất. Pacquiao có lối tấn công không ngừng nghỉ. Anh có thể ra đòn liên tiếp trong 1 phút, điều mà trước anh chỉ có huyền thoại Henry Armstrong làm được”.

Hình ảnh "nhà chính trị" Manny Pacquiao
Hình ảnh “nhà chính trị” Manny Pacquiao

Với biệt danh “kẻ hủy diệt” trên võ đài, nhưng ngoài cuộc sống Manny Pacquiao lại vô cùng hào hoa và lãng tử khi anh còn là ca sĩ, tay chơi piano và một nhà chính trị gia. Danh tiếng trên võ đài là một cơ sở quan trọng để Pacquiao tiến thân vào nghiệp chính trị, phát biểu tại Quốc hội Philippines, anh đề ra hai mục tiêu: đẩy mạnh phát triển thể thao Philippines và nâng cao đời sống người nghèo tại tỉnh Sarangani, nơi anh là đại biểu.

Cây Piano lớn được đặc trong dinh thự của anh
Cây Piano lớn được đặc trong dinh thự của anh
Manny Pacquiao song ca cùng George Benson
Manny Pacquiao song ca cùng George Benson

Đặc biệt, trong chương trình giao lưu với khán giả mang tên “Jimmy Kimmel live” trên kênh truyền hình ABC, anh đã hát ca khúc mang tên “Không gì có thể thay đổi tình yêu của anh dành cho em” được viết bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng người Mỹ George Benson.

Dòng máu lãng tử tồn tại trong người của một chiến binh
Dòng máu lãng tử tồn tại trong người của một chiến binh

Clip Pacquiao hát Nothing’s Gonna Change My Love For You:

Thiện Tâm