Ngày ấy – bây giờ của 3 ngôi sao võ thuật hàng đầu điện ảnh Việt

Trong làng điện ảnh Việt Nam, những ngôi sao võ thuật như Johnny Trí Nguyễn, Lý Hùng, Long Điền đều không còn xa lạ với khán giả. Những vai diễn của họ nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ vì phô diễn được võ thuật đỉnh cao trên màn ảnh.

Những màn võ thuật thượng đỉnh của Ngô Kinh trong phim mới
Ngô Kinh đại chiến Bành Vu Yến trong Nguy Thành Tiêm Bá

LÝ HÙNG

Nhưng năm 1990, Lý Hùng  được xem là ông hoàng của dòng phim hành động tại Việt Nam. Vai diễn đầu tiên của Lý Hùng là trong bộ phim Phượng (1982). Năm 1988, anh đóng vai Phạm Công trong phim Phạm Công Cúc Hoa của đạo diễn Lưu Bạch Đàn. Phim chiếm được tình cảm của khán giả và đưa tên tuổi của Lý Hùng – Diễm Hương thành ngôi sao.

Ngôi sao võ thuật

Lý Hùng là một trong số ít những diễn viên Việt Nam có cơ hội xuất hiện trong các bộ phim hợp tác với điện ảnh Hồng Kông như: Hồng Hải Tặc, Kế hoạch 99, Cảnh sát đặc khu…

Lý Hùng hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục trong nghề như: Nam diễn viên đóng nhiều vai chính nhất, ngôi sao có cát – xê khủng nhất Việt Nam thời điểm 1990.

Ngôi sao võ thuật

Năm 2005, vai diễn Trung úy Nguyễn Trực trong bộ phim Dollar trắng của đạo diễn Trần Cảnh Đôn được khán giả cực kỳ thích thú. Có thể nói, Lý Hùng là ngôi sao võ thuật hiếm hoi ở Việt Nam không cần đến diễn viên đóng thế. Trong một cuộc trả lời báo chí, anh chia sẻ: Cảnh đánh đấm của tôi trên phim điều do chính tôi làm thật, không cần đến Cascadeur”.

Từ lúc 6 tuổi, anh được người cha Lý Huỳnh truyền lại võ nghệ. Chính điều này đã tạo cho Lý Hùng có nền tảng và sự rèn luyện nhiều khổ cực để anh vươn lên thành ngôi sao nổi tiếng trong dòng phim võ thuật.

Ngôi sao võ thuật

Hiện tại, ở tuổi 47, Lý Hùng vẫn trực tiếp chỉ đạo võ thuật trong các bộ phim. Nếu có vai diễn phù hợp anh sẵn sàng lăn xả đánh đấm.

 

JOHNNY TRÍ NGUYỄN

Cái tên Johnny Trí Nguyễn nổi lên từ năm 2010 sau những bộ phim Bẫy rồng, Dòng máu anh hùng… Johnny Trí Nguyễn sinh năm 1974 trong một gia đình có truyền thống võ học. Anh học và yên thích bộ môn Wushu, từng là thành viên của đội tuyển Mỹ tham gia giải vô địch Pan American Wushu tại Toronto và giành được huy chương vàng.

Ngôi sao võ thuật

Trước khi về Việt Nam, Johnny Trí Nguyễn từng góp mặt trong nhiều bộ phim của Hollywood như: We Were Soldiers, Spider – Man… Đặc biệt, nam tài tử của màn ảnh Việt từng có cơ hội đối đầu với Tony Jaa trong Người Bảo Vệ, với Lý Liên Kiệt trong Đấu đến chết 2. 

Ngôi sao võ thuật

Johnny Trí Nguyễn dành nhiều đam mê cho võ thuật. Tuy anh đóng không nhiều phim hành động ở Việt Nam, nhưng các vai diễn của anh đều tạo nên “thương hiệu” và sức hút đáng kể.

Hiện nay, Johnny Trí Nguyễn tạm gác lại sự nghiệp diễn của mình để tập trung cho võ đường mang tên Liên Phong do chính mình thành lập. Rất nhiều ngôi sao đã đến võ đường của Johnny để được anh chỉ dạy, hướng dẫn trước khi quay cảnh “đánh đấm”.

LONG ĐIỀN

Có lẽ vai diễn ghi dấu ấn lớn nhất của Long Điền là Hùng “Chợ Lớn” trong phim Bụi đời chợ Lớn”. Mặc dù bộ phim bị cấm chiếu công khai nhưng tên tuổi của ngôi sao võ thuật Long Điền vẫn để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Ngôi sao võ thuật

Long Điền từng là võ sĩ Taekwondo nằm trong đội tuyển Việt Nam tham gia các kỳ SEA Games, mang về nhiều huy chương danh giá.

Hiện tại, Long Điền giã từ nghiệp võ để theo đuổi con đường nghệ thuật. Đến nay, anh cũng bắt đầu bỏ túi nhiều vai diễn hành động và vẫn đang tiếp tục khẳng định “thương hiệu” ngôi sao võ thuật trên màn ảnh.

https://youtu.be/IFA7Y4jzXZQ

V.Đ – VoThuat.vn