Những bản sao hoàn hảo của làng diễn viên võ thuật Trung Quốc

Châu Nhuận Phát và bản sao Văn Tường

chau nhuan phat va ban sao van tuong
Châu Nhuận Phát và bản sao Văn Tường

Văn Tường đóng thế cho ngôi sao Bến Thượng Hải trong bộ phim Để viên đạn bay vào năm 2010, giúp Châu Nhuận Phát hoàn thành những cảnh quay khó của nhân vật Hoàng Tứ Lang. Nhờ thành công này, Văn Tường tiếp tục được mời vào nhiều bộ phim truyền hình.

ba xa cua chau nhuan phat doi luc con nham lan giua hai nguoi
Bà xã của Châu Nhuận Phát đôi lúc còn nhầm lẫn giữa hai người

Sở hữu ngoại hình quá giống Châu Nhuận Phát, có lúc bà xã của nam tài tử này cũng nhầm Văn Tường với đức lang quân dù bao năm đầu gối tay kề.

Tạ Đình Phong và bản sao Ngô Văn Đông

Ngô Văn Đông nhờ có gương mặt cùng ngoại hình khá giống với nam tài tử Hồng Kông, vì vậy khi mới gia nhập làng giải trí anh đã được mệnh danh là “tiểu Tạ Đình Phong. Năm 2005, trong cuộc thi mô phỏng Mai Diễm Phương Phi, anh chàng họ Ngô để tóc dài, đeo kính râm mô phỏng điệu bộ của Tạ Đình Phong.

ta dinh phong va ban sao ngo van dong
Tạ Đình Phong và bản sao Ngô Văn Đông

Hình ảnh của anh sau đó được báo chí để ý và lan truyền trên mạng. Năm 2007, Ngô Văn Đông có dịp hợp tác với Tạ Đình Phong khi làm diễn viên đóng thế cho nam tài tử trong bộ phim Tắm hoa rửa kiếm. Tất cả những cảnh quay xa trong phim đều do Ngô Văn Đông thực hiện.

Ngoài ngoại hình giống Tạ Đình phong, Ngô Văn Đông còn biết biểu diễn võ thuật, vì vậy thường xuyên làm nhà sản xuất lẫn đạo diễn cũng như bản thân Tạ Đình Phong rất hài lòng.

Lý Liên Kiệt và bản sao Lư Nhan Tây

ly lien kiet va ban sao lu nhan tay
Lý Liên Kiệt và bản sao Lư Nhan Tây

Năm 2008 là thời điểm Lư Nhan Tây trở thành diễn viên đóng thế cho ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Anh từng tham gia các bộ phim như Xác ướp 3, Long môn phi giáp, Truyền thuyết Bạch xà… Hiện tại anh đã là người quen của làng giải trí. Được biết, Lư Nhan Tây từng là một anh chàng nông dân ở tỉnh Tứ Xuyên, từng nuôi mộng có tiền giúp cha mua một chiếc máy gặt đập liên hoàn.

su giong nhau ca ve guong mat lan tuong mao
Sự giống nhau cả về gương mặt lẫn tướng mạo

Ngoài ra, Lý Liên Kiệt còn sử dụng diễn viên đóng thế khác là Hùng Hân Hân.

Thành Long và bản sao Lý Hải Thanh

thanh long va ban sao ly hai thanh
Thành Long và bản sao Lý Hải Thanh

Khi tuổi tác ngày một cao, Thành Long mới nghĩ đến việc sử dụng diễn viên đóng thế, và người được chọn là Lý Hải Thanh. Diễn viên này vừa là một cao thủ kungfu, được  nhiều người biết đến và đặc biệt có ngoại hình khá giống “vua hài kungfu” Thành Long.

Lưu Đức Hoa và bản sao Đỗ Dịch Hoành

luu duc hoa va ban sao do dich hoanh
Lưu Đức Hoa và bản sao Đỗ Dịch Hoành
luu duc hao va do dich hoanh
Lưu Đức Hoa (trái) và Đỗ Dịch Hoành

Người đóng thế cho thiên vương Hồng Kông chính là nam diễn viên đại lục Đỗ Dịch Hoành. Anh vừa là diễn viên và là một ca sĩ có tiếng ở Trung Quốc đại lục, từng góp mặt trong các phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ như Để viên đạn bay, Long môn phi giáp… Đỗ Dịch Hoành vừa là một nghệ sĩ cần cù chịu khó và có tài năng diễn xuất.

Vothuat.info (theo khampha)