Tony Jaa tự đốt thân, diễn xuất bá đạo

Trong nhiều năm trở lại đây, Tony Jaa được xem là diễn viên hành động – võ thuật hàng đầu Thái Lan và cả điện ảnh châu Á. Trong sự nghiệp, anh tự thực hiện tất cả các cảnh quay mà không cần đến diễn viên đóng thế.

Chân Tử Đan luyện tập hàng giờ liền chỉ để giả què
Sát phá lang 3 vượt mặt Chiến lang 2 về doanh thu công chiếu

Trước khi tham gia Ong bak, tên tuổi của Tony Jaa vẫn chưa được nhiều người biết đến. Chính đạo diễn Pranchya Pinakaew là người đã phát hiện ra tài năng của cậu bé nghèo Tony Jaa. Vị đạo diễn này đã mời Tony Jaa đóng chính cho phim Ong bak do chính ông thực hiện.

Khi công chiếu vào năm 2004, bộ phim trở thành cơn sốt khi đạt kỷ lục doanh thu ở Thái Lan. Không chỉ thế, sức ảnh hưởng còn lan rộng tới Hồng Kông, Đài Loan và cả khu vực Bắc Mỹ. Ở khía cạnh nghệ thuật, diễn xuất của Tony Jaa không thể nói là đạt yêu cầu. Tuy nhiên, anh lại chinh phục khán giả bằng những màn võ thuật đẹp mắt.

Những cú phóng người qua xe hơi, xoay 2 vòng san tô trên không rồi thực hiện những đòn đá; bên cạnh đó là tự châm lửa đốt chính mình trong lúc diễn xuất để cho ra cảnh phim chân thật nhất… tất cả chỉ Tony Jaa mới làm được.

Thành công của Ong bak đã đưa tên tuổi Tony Jaa vụt sáng và được tạp chí Entertainment Weekly của Mỹ bình chọn là một trong những nhân vật đáng chú ý nhất năm 2005.

Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh Tony Jaa tự châm lửa đốt thân để thực hiện những cảnh quay trong Ongbak.

https://youtu.be/zaTQMz3NKWI

V.Đ