Chủ tịch HBF đến Thái Bình trao tiền từ thiện cho võ sĩ Thuỳ Dung

(VoThuat.vn) – Số tiền thu được từ chương trình từ thiện của Giải Boxing HBF lần 1 – 2018 (HBF 01) đã được trao tận tay Thuỳ Dung và gia đình.

Hôm qua (6/10), đại diện Liên đoàn Boxing TP.HCM, ông Nguyễn Đức An Sơn – Chủ tịch Liên đoàn Boxing TPHCM, cùng với đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC) – đơn vị tổ chức HBF 01 và báo điện tử VoThuat.vn đã đi từ TP.HCM ra Thái Bình để trao số tiền 97 triệu đồng cho võ sĩ trẻ Vũ Thị Thuỳ Dung.

Số tiền này thu được từ chương trình quyên góp và bán đấu giá cặp găng Boxing của nhà vô địch SEA Games Lê Thị Bằng tại đêm thi đấu chính thức HBF 01.

Ông Nguyễn Đức An Sơn – Chủ tịch Liên đoàn Boxing TPHCM – trao số tiền từ thiện cho ba của Thuỳ Dung

Chỉ trong vòng 3 tháng, võ sĩ sinh năm 1998 đã phải trải qua 4 ca phẫu thuật cả hai chân. Đến ca phẫu thuật thứ 4, cô gái trẻ đã vĩnh viễn mất đi chân bên phải của mình. Căn bệnh tắc tĩnh mạnh dường như không có gì nguy hiểm nhưng việc phát hiện quá trễ đã để lại một nỗi đau đớn quá lớn.

Sinh ra và lớn lên ở xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Dung sớm được phát hiện và nhận vào trung tâm đào tạo và huấn luyện thể dục thể thao Thái Bình. Cô có mặt trong đội tuyển trẻ Boxing quốc gia, tham gia các giải vô địch quốc gia, cúp quốc gia, giải vô địch Boxing trẻ thế giới… Gần đây nhất là vào tháng 4/2018, Dung giành được HCB ở cúp quốc gia.

Dung là chị cả trong gia đình có 4 chị em gái, bố làm nghề nông. Trước đây mẹ làm công nhân cho xí nghiệp nhưng từ ngày Dung nằm viện mẹ cô đã phải nghỉ việc để chăm sóc cho cô con gái bất hạnh.

Dung kể lại, thời gian đầu chân cô có cảm giác tê và hay bị căng cơ mỗi khi tập luyện, dần dần thì đau nhiều hơn và các ngón chân cũng mất hết cảm giác. Dung đến bệnh viện ở Hà Nội khám thì mới biết bị tắc tĩnh mạch toàn thân. Tuy nhiên bệnh được phát hiện quá trễ, cả 3 lần phẫu thuật thông tĩnh mạch và lấy tĩnh mạch chân trái để cứu chân phải vẫn không thành công, để giữ tính mạng cho Dung các bác sĩ buộc phải cưa bỏ chân phải đã bị hoại tử.

Hình ảnh khiến nhiều người không cầm được nước mắt của nữ võ sĩ trẻ đầy tài năng

Kể lại câu chuyện của mình, cô gái mạnh mẽ và đầy quyết tâm trên sàn đấu Boxing đã không cầm được nước mắt. Ngồi bên cạnh cô là người cha gầy yếu, người đã làm việc quần quật để lo cho gia đình 4 miệng ăn. Ngay chính ông, người trụ cột của gia đình, cũng không kiềm được nước mắt khi nhớ lại những ngày tháng cùng cô con gái chiến đấu với bệnh tật. Có những khi ông di chuyển đoạn đường 120km từ Hà Nội về Thái Bình, chỉ nghỉ ngơi được 30 phút phải quay lại Hà Nội để truyền máu cho con.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình khi nhận được sự quan tâm, ủng hộ của mọi người tại giải đấu HBF, Dung đã oà khóc. Sự vỡ oà của cảm xúc và của những đau đớn mà cô đã chống chọi trong thời gian qua.

Bất hạnh là thế, đau đớn là thế nhưng nữ võ sĩ trẻ vẫn luôn lạc quan và giữ nụ cười tươi tắn trên môi. Có lẽ chính sàn đấu Boxing khốc liệt đã rèn cho Dung sự mạnh mẽ mà những người đồng trang lứa không có được. Sự mạnh mẽ mà theo mẹ cô thì “nếu Dung không cứng rắn như thế thì có lẽ gia đình cũng đã buông xuôi tất cả.”

Xúc động trước hình ảnh của Thuỳ Dung trên giường bệnh, ngoài việc trao số tiền từ thiện như một phần khích lệ tinh thần cho Thuỳ Dung và gia đình, ông Nguyễn Đức An Sơn cũng không quên động viên Thuỳ Dung hãy mạnh mẽ và nghị lực để tiếp tục đối mặt với bệnh tật và cuộc sống như những khi cô chuẩn bị bước lên sàn thi đấu.

Mẹ của Thuỳ Dung, đại diện gia đình chia sẻ: “Tôi xin cám ơn các ban ngành, cơ quan và báo VoThuat.vn đã có lòng hảo tâm để giúp cho cháu vượt qua khó khăn này. Tôi xin cám ơn tất cả mọi người.”

Sự lạc quan của cô gái trẻ

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Dung cho biết với số tiền này cô sẽ tiến hành lắp chân giả và tập phục hồi chức năng để tiếp tục theo học năm cuối tại trường Sư phạm TDTT.

Tạm biệt Thuỳ Dung, tạm biệt quê lúa Thái Bình, hẹn gặp lại cô gái trẻ ở một ngày mai bình yên và tươi sáng hơn.

https://youtu.be/CVDdmG0VGEI

Anh Thư