Hơn 200 võ sĩ tham gia giải Kick-boxing toàn quốc năm 2016

Tối 12-3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh, Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức lễ khai mạc Giải vô địch Cup các Câu lạc bộ Kick-Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2016.

Khai mạc Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV khu vực phía Bắc
200 võ sinh Aikido TPHCM tham gia khoá tập huấn quốc tế

Tham dự lễ khai mạc có Trưởng bộ môn Boxing – Tổng cục TDTT Vũ Đức Thịnh; lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, các sở, ban, ngành hữu quan của tỉnh…

v1
Các đoàn vận động viên tham gia Giải.

Giải vô địch Cup các Câu lạc bộ Kick-Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2016 quy tụ 209 vận động viên chuyên nghiệp của 23 câu lạc bộ đến từ 18 tỉnh, thành, ngành trong cả nước; tranh tài ở 28 bộ Huy chương; trong đó, 16 hạng cân dành cho nam (từ 45 kg đến trên 91 kg) và 12 hạng cân dành cho nữ (từ 46 kg đến trên 75 kg).

v2

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Giải năm nay có sự tham gia của các đơn vị có phong trào tập luyện và thi đấu Kick-Boxing mạnh, luôn dẫn đầu thành tích trong các giải toàn quốc những năm vừa qua như: Nghệ An, An Giang, Bình Dương và đơn vị chủ nhà Đắk Lắk . Với số lượng, trình độ chuyên môn của các vận động viên tham dự ít có sự chênh lệch nên hứa hẹn giải đấu diễn ra những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính.

v3
Giải năm nay thu hút khá đông khán giả đến xem và cổ vũ.

Ông Vũ Đức Thịnh, Trưởng bộ môn Boxing – Tổng cục TDTT, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết: “Giải vô địch Cup các Câu lạc bộ Kick-Boxing nam, nữ toàn quốc được tổ chức đều đặn hàng năm nhằm giúp các võ sỹ thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ thuật – chiến thuật; thông qua giải, các nhà chuyên môn sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung đội tuyển quốc gia chuẩn bị lực lượng cho đấu trường quốc tế trong những năm tiếp theo; đồng thời giúp các địa phương đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện môn Kick-Boxing. Dự kiến, trong chương trình Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018 tại tỉnh An Giang, môn thể thao này sẽ được đưa vào thi đấu. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để các câu lạc bộ, các tỉnh, thành phố, ngành xây dựng lực lượng có đủ trình độ chuyên môn tham dự ở giải đấu quan trọng 2 năm tới”.

Giải vô địch Cup các Câu lạc bộ Kick-Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2016 diễn ra trong thời gian 9 ngày (từ 12 đến 20-3).

Nguồn Báo Đaklak