Môn sinh Arnis “choảng” nhau trước Nhà hát lớn TP.HCM

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, đội Arnis đến từ Philippines đã có màn trình diễn thú vị ngày 23/4 tại Nhà hát lớn TP.HCM.

Sức hút của Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Đội bắn cung Hàn Quốc cùng màn trình diễn “khó đỡ” tại Liên hoan Võ thuật

Đánh giá Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 là “sự kiện hiếm có để quảng bá bộ môn Arnis đến Việt Nam và bạn bè quốc tế”, đội Arnis đã tham gia trình diễn tất cả những sự kiện liên quan như Lễ khai mạc, Liên hoan giao lưu võ thuật Sinh viên TPHCM, Cúp Võ thuật quốc tế…

Đặc biệt, tại buổi trình diễn võ thuật tại Nhà hát lớn TP.HCm ngày 23/4, đội Arnis đã thực hiện bài trình diễn thú vị, bao hàm đầy đủ những kỹ thuật chiến đấu căn bản của Arnis cũng như tổ chức thi đấu thật với bảo hộ và luật lệ như các cuộc thi Arnis ngay tại quê nhà Philippines.

Bản sao của Arnis 5
Đội Arnis Philippines biểu diễn đêm Khai mạc Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Là một trong những bộ môn võ thuật lâu đời nhất châu Á, Arnis vẫn giữ nguyên giá trị cho đến tận ngày hôm nay khi vẫn được cộng đồng đón nhận và sử dụng như một hình thức tự vê. Thậm chí, tại Philippines và nhiều nước lân cận, Arrnis còn được xem như bộ môn chính thức để huấn luyện cho quân đôi, bởi lẽ Arnis chứa đựng đầy đủ các kỹ thuật vũ khí (gậy, dao, kiếm…) và cả chiến đấu tay không.

Cũng VoThuat.VN xem lại màn trình diễn thú vị, cùng khoảnh khắc các võ sĩ Arnis tổ chức “diễn chơi – đánh thật”.

Phạm Vũ – Tuyên Đạt

loading...

languarr