“Muay Việt không ngán người Thái”, lời nói đã thành sự thật

loading...

Trước thềm Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, nhiều người đã tỏ ý lo ngại về “cuộc đụng độ” giữa hai đoàn Muay Việt Nam và Muay Thái.

Vovinam, võ cổ truyền “lên ngôi” tại Liên hoan võ thuật sinh viên 2016

Những bóng hồng gây chú ý tại Liên hoan Võ thuật

Môn võ Thái thi đấu trên đất Việt, đây có thể xem như trận đấu giao hữu “chia đôi sân nhà” thuộc khuôn khổ Liên hoan. Ngay từ những ngày đầu chuẩn bị, đại diện đoàn Muay Việt Nam đã khẳng định: “Người Thái rất mạnh, và đây cũng là môn võ truyền thống của họ. Thế nhưng tôi tin rằng người Việt sẽ không để người Thái dễ dàng một mình thống trị sàn đấu Muay”.

Kết quả của 5 trận đấu giao hữu đã xảy diễn ra hơn cả mong đợi, 4/5 võ sĩ Việt thi đấu đã chiến thắng tại các trận đấu giao hữu thuộc khuôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, trong đó có 3 trận thắng trước những người khách đến từ Thái Lan.

Nguyễn Thanh Tùng (đỏ), một trong những võ sĩ xuất sắc nhất lứa võ sĩ Muay Việt trẻ chiến thắng trước đối thủ Thái Lan.
Nguyễn Thanh Tùng (đỏ), một trong những cái tên xuất sắc nhất lứa võ sĩ Muay Việt trẻ chiến thắng trước đối thủ Thái Lan.

_PV_6867 _PV_6872

Đúng với tính chất của các trận đấu giao hữu, đằng sau những pha đòn quyết liệt, từng pha ăn miếng trả miếng tàn khốc, sau kết quả có phần làm người Thái “tuột cảm xúc”, tất cả vẫn chào nhau bằng cú chạm găng thượng võ, cùng nhau cống hiến những khoảnh khắc đẹp, cùng nhau chung một nụ cười trong tấm ảnh lưu niệm trên sàn đấu. Không chỉ là võ thuật, những trận đấu giao hữu vừa qua của Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 còn có thể xem như một lời chào văn hoá, một kiểu “chào” hết sức “võ”!

Danh sách các trận đấu:

48 kg nữ: Huỳnh Hà Hữu Hiếu thắng Monrue Dee Saetan (Thái Lan)

54 kg nam: Nguyễn Thanh Trung thắng Hasril Nazmi (Malaysia)

54 kg nữ: Supawadee Icebouram (Thái Lan) thắng Trần Thị Lụa

54 kg nam: Nguyễn Ngô Triều Nhật thắng Sura Sit (Thái Lan)

67 kg nam: Nguyễn Thanh Tùng thắng De Cha Wat (Thái Lan)

Chiến thắng của Nguyễn Thanh Tùng trước võ sĩ Thái Lan De Cha Wat

[jwplayer player=”1″ mediaid=”105777″]

Phạm Vũ

Ảnh & Video: Út Đạt – Chí Tuyên

languarr