Hé lộ kho gỗ quý và vũ khí của võ sĩ Aikido Minh “sâm”

Qua khám xét “đại bản doanh” của các đối tượng trong băng nhóm hoạt động kiểu xã hội đen do Minh “sâm” cầm đầu, cơ quan điều tra (CQĐT) phát hiện, niêm phong một lượng lớn gỗ quý, cùng nhiều loại vũ khí “nóng”.

Theo Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm – Bộ Công an, những dấu hiệu hoạt động tội phạm của băng nhóm Minh “sâm” đã được CQĐT đưa vào “tầm ngắm” từ hơn 1 năm trước với bí số 108M.

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm cho hay, qua các tài liệu chuyên án, lực lượng chức năng xác định đây là băng nhóm tội phạm hoạt động với nhiều hành vi phạm tội: cưỡng đoạt tài sản, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích và có dấu hiệu của tội buôn lậu, trốn thuế.

minh sam cam dau to chuc xa hoi den
Minh “sâm” cầm đầu tổ chức xã hội đen được biết là một võ sĩ aikido nổi tiếng

Chính vì sự manh động, liều lĩnh, thường đem theo vũ khí, công cụ hỗ trợ để đe dọa người dân của băng nhóm này nên quá trình đấu tranh, các đơn vị tham gia luôn phải đảm bảo tuyệt đối bí mật, huy động lực lượng tinh nhuệ, sử dụng đồng bộ các phương tiện kỹ thuật, biện pháp nghiệp vụ, dày công trong quá trình trinh sát, dựng hồ sơ đường dây, xác định quy luật hoạt động của các đối tượng.

Khi thời điểm chín muồi, chiều tối 13/8, C47 đã cùng với các đơn vị chức năng bất ngờ phong tỏa trụ sở hai công ty của tay trùm, bắt khẩn cấp 10 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp, cảnh sát phát hiện các kho gỗ, trong đó có cả gỗ quý trị giả cả chục tỷ đồng như gỗ sưa; đồng thời thu giữ 1 lựu đạn, 6 khẩu súng (1 súng K54, 1 súng K59, 2 súng Somlex, 2 súng bắn đạn hoa cải), 7 xe ô tô hạng sang (1 xe Maybach; 3 xe Lexus, 1 xe Mercedes, 1 BMW, 1 xe Toyota), 6 tỷ đồng và 50 nghìn USD cùng sổ tiết kiệm và nhiều thẻ tín dụng trị giá hàng tỷ đồng; 8 ổ cứng máy tính, 1 laptop; niêm phong các kho gỗ và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ, sổ sách liên quan hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị các bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản và ra lệnh tạm giam cả 10 đối tượng để điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” và “tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”.

CQĐT đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, để xử lý trước pháp luật, đáp ứng mong đợi của nhân dân.

Trung Võ (Theo Tiền Phong)