Karate Việt Nam sẽ khó khăn tại ASIAD 17

Asiad 17 chuẩn bị diễn ra, Karate Việt Nam dự đoán là sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tranh giành huy chương. Vậy thực trạng của Karate Việt Nam hiện nay như thế nào?

Trong 3 mùa Asiad gần đây nhất, thì Karate của Việt Nam đều khởi sắc, đem lại “danh tiếng” cho thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, thành tích của đội tuyển karate đang dần có dấu hiệu thụt lùi.

Năm 2002, đội Karate có hai HCV của Bảo Ngọc và Kim Anh. Năm 2006, thành tích giảm xuống một. Đến 2010, đội Karate vẫn chỉ giành một HCV và chiến thắng của nữ võ sỹ Bích Phương lại nằm ngoài dự kiến.

hlv ky cuu le cong roi tuyen karate, nhuong cho ong sayed hassan
HLV kỳ cựu Lê Công rời tuyển Karate, nhường chỗ cho ông Sayed Hassan

Hướng tới Asiad 17 (khai mạc ngày 19/9/2014, Hàn Quốc), Karate Việt Nam được dự đoán càng khó khăn trong mục tiêu “gặt vàng”, nhất là khi đội vừa có HLV trưởng mới người nước ngoài.

Chia sẻ về thực trạng của đội Karate Việt Nam, theo phóng sự trên VTV, HLV Sayed Hassan đã nói: “Một số VĐV có vẻ quá hồi hộp trước một sự kiện lớn. Đồng ý rằng một số người mới lần đầu được dự một giải lớn, nhưng nếu họ không bình tĩnh, cơ hội thành công khó đến”.

Tuy nhiên vấn đề chính được ông Hassan đề cập đến là phương pháp huấn luyện cho các tuyển thủ: “Dường như trước đây các VĐV được huấn luyện theo cùng một cách thức, vì vậy, Ban huấn luyện phải rất cố gắng để tìm ra đặc điểm của từng người rồi đề ra các bài tập khác nhau”.

Tại Asiad lần này, đội Karate Việt Nam có 7 tuyển thủ và nhiều người mới biết mình được tới Hàn Quốc cách đây nửa tháng. Ngoài ra, các võ sỹ Karate Việt Nam sẽ phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh.

Trước khi bước vào Asiad 17, Karate Việt Nam sẽ tham dự giải Karate ngoại hạng Okinawa 2014 (tại Nhật Bản). Đây sẽ là dịp để Karate Việt Nam rà soát lực lượng và biết mình có bao nhiêu cơ hội tranh huy chương tại Asiad 17.

Theo Khampha.Vn