Đau lòng nhìn bé 5 tuổi khóc thét trên sàn đấu Muay Thái

Miah và Kian Flanagan là hai anh em sinh đôi trong một gia đình đam mê võ thuật. Chỉ mới 5 tuổi nhưng cha của các em đã hướng những đứa con bé nhỏ của mình đi theo võ thuật đấm bốc. Nỗi sợ từ áp lực và những cú đánh khiến bé gái người Anh khóc thét ngay khi thượng đài.

 Môn thể thao võ thuật truyền thống của Thái Lan (còn được gọi là Muay Thái, đấm bốc Thái) hiện đang rất thịnh hành ở nước Anh, với hơn 500 các câu lạc bộ được cấp phép huấn luyện môn thể thao này. Trẻ em từ 4-5 tuổi đã được huấn luyện để tham gia các trận đấu thực sự với phương châm: “Nếu có đủ sức để thi đấu, có nghĩa là đã đủ tuổi.”

muay thai khong gioi han tuoi tac
Muay Thái không giới hạn tuổi tác

Luật thể thao thế giới quy định rằng trẻ em thi đấu đấm bốc ít nhất phải có tuổi từ 11 trở lên. Tuy nhiên, môn Muay Thái lại không giới hạn tuổi tác. Thêm vào đó, môn võ này lại không yêu cầu võ sĩ phải đội mũ bảo vệ, bất chấp những cú tấn công mạnh vào đầu.

noi lo so hien ro tren khuon mat be bong
Nỗi lo sợ hiện rõ trên khuôn mặt bé bỏng

Các bậc cha mẹ phải ký một thoả thuận không quy trách nhiệm cho các nhà tổ chức các cuộc thi đấu môn Muay Thái nếu không may con họ có bị thương khi thi đấu. Trong những trận đấu, những người cha, người mẹ đều có mặt để chứng kiến cảnh những đứa con của họ tấn công đối thủ hoặc bị đối thủ hạ gục, đôi khi với thương tích đầy mình.

hay la chinh minh con gai la dieu nguoi cha danh cho noi so cua miah
“Hãy là chính mính, con gái” là điều người cha này luôn dành cho nỗi sợ của Miah

Hai chị em Miah đã theo học đấm bốc được 7 tháng. Darren – cha của 2 chị em rất thích môn thể thao này và vì thế ông ta đã dành riêng một căn phòng trong gia đình làm nơi cho 2 con luyện tập. Darren cho rằng 2 đứa con của ông – đặc biệt là cô con gái Miah – sẽ nhanh chóng học được cách tự vệ. Giải thích cho việc Miah thường khóc trước khi bước vào mỗi trận đấu, Darren bao biện rằng con gái của mình rất thích đấm bốc. “Khi thi đấu, nó trông như một nghệ sĩ múa ba-lê vậy,” ông ta nói.

Không chỉ ở Anh, việc cho trẻ em theo đuổi những môn thể thao bạo lực đã phổ biến nhiều nơi, đặc biệt là Thái Lan – cái nôi của Muay Thái… Những hình ảnh đau đớn và mệt mỏi của các em đã không còn xa lạ… đôi khi khiến người xem phải bật khóc vì đau lòng.

Fanta, 6 years, after winning a boxing match.  a  Bank trifft Tountong with his fist in the face. Both boys are 7  tap-luyen-khi-con-rat-nho

Mộng Ly