FAN Việt kịch liệt tẩy chay sao Hoa ngữ, phim Trung Quốc vì ‘đường lưỡi bò’

Quyết định của Tòa Trọng tài thường trực (PCA) rằng: “Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông” đang khiến dư luận hết sức tán thành. Tuy nhiên, dàn sao Hoa ngữ dường như không đồng ý với điều này. Họ liên tục “nhuộm đỏ” Weibo bằng cách đăng ảnh “đường lưỡi bò” kèm caption: “Trung Quốc – Một điểm cũng không thể thiếu”. Ngay lập tức, cộng đồng FAN Việt đã kịch liệt tẩy chay sao Hoa ngữ và các sản phẩm âm nhạc, phim Trung Quốc. 

Sao Việt phẫn nộ tột cùng khi sao Trung Quốc đăng “hình lưỡi bò”
Danh sách dàn sao Hoa ngữ chưa công khai ủng hộ ‘đường lưỡi bò’

Sự việc khiến dư luận hết sức bất bình và phản ứng gay gắt. Nhiều fan Việt cũng lên tiếng phản đối việc các nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí, thần tượng của nhiều người lại làm điều này.

Bạn Lê Đắc T. cho rằng: “Dường như đang có một cuộc vận động những người nổi tiếng trong giới giải trí ở Trung Quốc, nên dùng sức ảnh hưởng của bản thân (mỗi ngôi sao có lượng người theo dõi từ vài triệu đến hàng chục triệu) để tuyên truyền, chia sẻ thông tin và hình ảnh, nhằm khẳng định về chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông”.

Nhiều bình luận gay gắt của dân mạng.
Nhiều bình luận gay gắt của dân mạng.

Diễm Linh bức xúc: “Thật lòng chứ đến cả người nổi tiếng còn dùng mấy hình thức tranh chấp thổ quyền như thế này thì không biết người dân sẽ như nào nữa. Họ lấy tư cách gì để khẳng định biển Đông thuộc chủ quyền của họ?”

Bạn H.T.H chia sẻ: ” Sau khi biết tin, tôi vừa xóa tên của Dương khỏi nick của mình rồi các bạn ạ, đồng thời hiện tại cũng xóa tên của Dương Dương, Tao,Dương Mịch, Miss A Fei, Jia, Ngô Diệc Phàm (Kris), Lộc Hàm (Luhan), , Hàn Canh (Hangeng)…v.v luôn”.

Tất cả cũng vì lòng tự ái dân tộc.
Tất cả cũng vì lòng tự ái dân tộc.

Còn bạn T.K gay gắt: “Nên dừng tất cả các fanpage của những người này tại Việt Nam bởi những chia sẻ của họ. Vì hành động kêu gọi lấy lãnh thổ không phải của mình như thế thì không tôn trọng nước khác tí nào”.

3

Chị Phan Anh tâm sự: “Việt Nam của tôi cũng một tấc không thể thiếu, đất – biển – trời. Nhưng hoàn toàn bất cứ lúc nào cũng có thể không cần xem MỘT CHÚT NÀO nữa, một thước phim nào của các anh chị, không cần nghe bất cứ bài hát nào nữa của các anh chị, không cần thiết phải đọc bất cứ một thứ ngôn tình giải trí nào nữa của các anh chị! Và chúng ta toàn có thể có một câu trả lời cho việc này. Không một xu bỏ ra, không một giây phút nào của tuổi trẻ Việt Nam bỏ ra để ủng hộ những thứ quay lưng với Tổ quốc mình nữa. Được không?”

Cư dân mạng Việt Nam đã thể hiện thái độ rõ ràng trước hành động phớt lờ phán quyết của PCA về “đường lưỡi bò” của dàn sao Trung Quốc. Họ kiên quyết đòi tẩy chay loạt “soái ca, thần tiên tỉ tỉ, nam thần, nữ thần” đã chia sẻ bản đồ và hastag phi lý kia.

Các fan hâm mộ cũng bày tỏ sự thất vọng vì thần tượng một thời của mình sẵn sàng ngó lơ luật pháp quốc tế. Họ còn kêu gọi Trung Quốc hành xử đúng mực, thực thi phán quyết của PCA cũng như tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

V.Đ (Tổng hợp)

loading...

languarr