Tâm thư của anh trai Lý Liên Kiệt trước khi qua đời

(VoThuat.vn) – Theo tờ báo Trung Quốc, anh trai Lý Liên Kiệt qua đời do mắc bệnh ung thư. Thông tin khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc thương. 

Theo tờ Sohu, anh trai thứ hai của ngôi sao võ thuật qua đời do mắc ung thư vòm họng. Theo đó, Lý Liên Lợi qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng, hưởng thọ 61 tuổi. Trước ngày lâm chung, anh trai của Lý Liên Kiệt đã cố gắng để viết một bức thư tay đầy xúc động.

Trong thư, ông viết: “Tôi cảm thấy rất mãn nguyện và may mắn khi có người em trai là Lý Liên Kiệt. Tôi thường nhớ về ngày thơ ấu. Kiệt mất cha từ nhỏ, sau đấy không lâu thì mất luôn mẹ. Đến giờ, tôi cũng chuẩn bị ra đi. Tôi biết, Kiệt sẽ rất đau lòng, nỗi đau của em là rất lớn. Tuy nhiên, tôi muốn nói với em ấy rẳng tôi thật may mắn vì có người em trai như Kiệt”.

Bạn bè cho biết khi còn sống Lý Liên Lợi là người tự trọng. Mắc bệnh ung thư, ông vẫn luôn lạc quan, không nhận bất kỳ sự trợ giúp về tài chính của bạn bè hay người thân. Trong những ngày tháng cuối đời, Lý Liên Kiệt nhiều lần đến thăm anh tại nhà.

“Lý Liên Lợi gầy yếu từ lâu. Việc ông ấy ra đi khiến ai cũng xót xa dù đã dự đoán từ trước”, một người bạn chia sẻ. Theo QQ, khi còn sống, Lý Liên Lợi luôn ái ngại cảnh nghèo của gia đình gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của em trai.

Lý Liên Kiệt có nhiều biệt thự xa hoa, tài sản hàng triệu USD nhưng Lý Liên Lợi lại sống trong khu nhà ổ chuột ở Bắc Kinh.

Chỗ ở nhiều năm được không sửa sang nên giống như nhà bị bỏ hoang. Hàng xóm cho biết Lý Liên Lợi không có thu nhập ổn định nên không có tiền trang trải mua sắm đồ đạc hay sửa nhà. Lý Liên Kiệt cũng hiếm khi đến thăm anh trai ở ngôi nhà cũ này.

Tổng hợp