Cận cảnh “kẻ phản đồ Thiếu Lâm” vạch mặt Thích Vĩnh Tín

Thích Diễn Lỗ – người dám đứng lên tố cáo những bê bối của phương trượng Thích Vĩnh Tín – liệu có khá khẩm hơn người “thầy” của mình?

“Cao thủ võ lâm” khiến danh hài Quang Tèo “bầm dập”
150 cặp đồng tính đánh gục quân đoàn huyền thoại Sparta.

Lâm Thanh Hoa thường đòi cha cho đến Thiếu Lâm Tự để tận mắt chứng kiến những màn công phu của các cao tăng bằng da bằng thịt, chứ không phải chỉ là xem qua chiếc màn hình tivi.

Chiều con, cha Lâm Thanh Hoa đã dẫn cậu tới ngôi chùa Thiếu Lâm Tự lừng danh tại tỉnh Hà Nam để tìm hiểu một số kỹ thuật của môn phái Thiếu Lâm.

Kể từ đó, Lâm Thanh Hoa bắt đầu gắn bó với Thiếu Lâm Tự, cho tới khi 15 tuổi, anh được nhận vào chùa.

Suốt 3 năm tiếp theo, chàng trai trẻ không ngừng say mê luyện võ và nghiên cứu Phật pháp. Hồi đó do mến mộ tài năng và sự chuyên cần của Thanh Hoa nên phương trụ trụ trì Thích Vĩnh Tín đã chính thức thu nạp anh là đệ tử.

Thích Diễn Lỗ trong một buổi biểu diễn tại nước ngoài.
Thích Diễn Lỗ trong một buổi biểu diễn tại nước ngoài.

Năm 1988, Lâm Thanh Hoa chính thức trở thành một nhà sư Thiếu Lâm với pháp danh Thích Diễn Lỗ.

Đẳng cấp “không phải dạng vừa”

Trong khi người thầy Thích Vĩnh Tín được cho là không chú trọng vào việc tập luyện võ thuật thì Thích Diễn Lỗ hoàn toàn ngược lại. Không chỉ giỏi võ, ông còn được mọi người khen ngợi là con người đa tài.

Thích Diễn Lỗ thường trực tiếp tham gia dạy võ cho rất nhiều môn sinh.
Thích Diễn Lỗ thường trực tiếp tham gia dạy võ cho rất nhiều môn sinh.

Ông tập qua khá nhiều những tuyệt kỹ của Thiếu Lâm và có nội công thâm hậu, có thể biểu diễn một cách rất thành thục các màn khí công, ngạnh công…

Những màn công phu hồi nhỏ từng rất ngưỡng mộ như thiết đầu công, thiết sa chưởng, các chiêu thức quyền pháp đẹp mắt đến giờ ông có thể thi triển dễ như… ăn kẹo.

Năm 2003, một nhóm phóng viên đã tới phỏng vấn trụ trì Thích Vĩnh Tín về ngôi chùa Thiếu Lâm, do bận đi vắng nên vị phương trượng đã cử Thích Diễn Lỗ đón tiếp đoàn.

Hôm đó, Thích Diễn Lỗ xuất hiện với dáng vóc vạm vỡ, vẻ mặt uy nghi. Theo mô tả của trang web chinesedishes thì ông đã khiến nhóm phóng viên… phát sợ về sự uy nghiêm của mình.

Cũng trong buổi gặp này, Thích Diễn Lỗ còn khiến cho tất cả phải “lác mắt” với những màn bay qua bức tường và một số pha biểu diễn nguy hiểm.

Ngoài ra, Thích Diễn Lỗ còn có bằng thạc sĩ. Bên cạnh việc tham gia viết một số cuốn sách bí mật của chùa, ông còn được mời giảng dạy kungfu Thiếu Lâm ở nhiều quốc gia từ châu Á, châu Âu, châu Phi tới châu Mỹ.

Thích Diễn Lỗ và phương trượng Thích Vĩnh Tín là những nhân vật đứng đầu Thiếu Lâm.
Thích Diễn Lỗ và phương trượng Thích Vĩnh Tín là những nhân vật đứng đầu Thiếu Lâm.

Năm 1998, Thích Diễn Lỗ còn đoạt HCV Hội nghị biểu diễn Wushu quốc tế tại Toronto, Canada.

Chính tài năng và trình độ võ thuật khiến vị thế của Thích Diễn Lỗ ngày càng trở nên cao hơn. Ông là một trong Tứ đại Kim cương, tổng giáo đầu võ tăng Thiếu Lâm Tự.

Trong chùa, ông là nhà sư có uy quyền bậc nhất, chỉ sau vị phương trượng Thích Vĩnh Tín.

Để mở rộng võ học Thiếu Lâm, ông đã thành lập nên văn phòng chiêu sinh cho cơ sở huấn luyện đoàn võ tăng Thiếu Lâm Tự (gọi là Cơ sở võ tăng) và nhiều cơ sở đào tạo võ thuật do Thiếu Lâm Tự quản lý.

Thời gian này ngoài việc luyện võ và làm công tác quản lý, ông cũng nghiên cứu sâu về y học, thư pháp và hội họa và đặc biệt say mê với văn học.

Tháng 7/2008, ông vinh dự được đại diện cho Thiếu Lâm Tự tham dự lễ rước đuốc tại Olympic Bắc Kinh.

Trang web Chinesedishes còn tiết lộ một chi tiết thú vị rằng Thích Diễn Lỗ từng trực tiếp tham gia một khóa huấn luyện ngắn về kungfu Thiếu Lâm cho hai cô con gái của Tổng thống Nga Putin.

Có thể bạn quan tâm:  Hé lộ cách luyện tập tuyệt chiêu “Thiết đầu công” của Sư Thiếu Lâm

[jwplayer player=”1″ mediaid=”66455″]

Theo Trí Thức Trẻ