Liệu sẽ có cao nhân Việt nào sang Canada giao lưu với Flores?

Việc Vịnh Xuân Nhân Pierre Francois Flores làm náo loạn giới võ thuật sau hai trận đấu giao lưu “vượt trội hơn” với võ sư Việt Nam. Liệu sau này có cao thủ nào sẽ sang Canada giao lưu với võ sư Vịnh Xuân này? 

Cao thủ võ cổ truyền “thấp bé nhẹ cân” gửi thư giao đấu võ sư Vịnh Xuân Francois Flores
Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền VN: “Có hàng chục cao thủ hạ được võ sư Vịnh Xuân Flores”

Theo một số nguồn tin thì Flores cùng những đệ tử đã rời Hà Nội và về quê hương vào đêm 13/4 lúc 21h20. Tuy nhiên, đến phút chót kế hoạch đã có sự thay đổi. Francois Flores quyết định ở lại Việt Nam để giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt (Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo). Giao thủ với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt là mục đích của Flores trong lần đến Việt Nam này. Ông muốn diện kiến và kiểm chứng nội công “truyền điện” vô cùng thâm hậu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sau khi xem những video được lan truyền trong giới võ thuật. Flores cho rằng, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt thể hiện hoàn toàn giả dối, nên luôn muốn phơi bày sự thật và làm sáng tỏ khả năng siêu nhiên đó. Ông cũng không ngần ngại tuyên bố “sẽ lên tiếng xin lỗi công khai, hoàn toàn tâm phục khẩu phục” nếu thất bại trước chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

https://www.youtube.com/watch?v=qtjq26ZdJbQ

Tuy chưa rõ kết quả trận đấu này thậm chí là không rõ trận đấu này có chắc chắn được diễn ra hay không. Tuy nhiên việc Flores trở thành tầm ngắm của nhiều võ sĩ, võ sư Việt Nam là điều không thể tránh khỏi. Trong số những người gửi chiến thư, có các nhân vật đáng chú ý như: võ sĩ Kickboxing Huỳnh Văn Dũng (HCĐ SEA Games, HCB giải King Cup Thế giới), võ sư Phi Ngọc Long (Đồng Nai)… Liệu trong số họ ai sẽ là người thân chinh qua Canada để giao lưu với Flores?

Tuy nhiên để được giao thủ với Flores bạn phải thuộc hàng võ sư và ngang cấp bậc trong hệ thống võ thuật. Tất nhiên bạn có thể ứng thí với một trong số môn đồ của ông. Vấn đề quan trọng ở đây là các trận đấu này chỉ mang tính chất giao lưu học hỏi, nhưng có vẻ nó đang biến tướng thành một trận tỷ thí mang tính chất khôi phục sĩ diện nhiều hơn là gia hảo tình bằng hữu. Có nên hay không việc cao thủ Việt du đấu ở Canada?

Nguyễn Thái