Nữ võ sĩ Việt Nam được bạn bè nước ngoài ngã mũ thán phục

Một bài biểu diễn ấn tượng của 4 võ sĩ Vovinam được bạn bè nước ngoài ngã mũ thán phục và hết lời ngợi khen.

>>> Lãnh đạo Liên đoàn Vovinam châu Phi dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Một trang thông tin của nước ngoài đã đăng tải một đoạn video về bài biểu diễn của 4 võ sĩ Việt Nam, trong đó ấn tượng nhất là sự thể hiện cực kỳ tuyệt vời của nữ võ sĩ với những đòn thế đẹp mắt và cú bay người kẹp cổ đặc trưng làm bài biểu diễn hết sức sống động và để lại nhiều ấn tượng với những bạn đọc nước ngoài.

hhhn

Bạn đọc Daniel G. Eskew chia sẽ: “Why are people talking about real fights? This young lady did something amazing. Performances like this put the “art” in martial arts”. (Tại sao mọi người lại luôn bàn tán về trận đấu? Cô ấy đã làm được 1 điều tuyệt vời. Màn trình diễn của cô ấy giống như là ghép giữa nghệ thuật và võ thuật vậy).

Bạn đọc Brendan Grigsby cũng không tiếc lời ngợi khen: “This is nice. I don’t have a prob with people who only respect the practicality of martial arts. So if you dont like this then its no big deal. But martial arts is two words for a reason. Theres the martial….and then theres the art…”. (Thật tuyệt vời. Tôi không cần phải chứng minh với những người chỉ xem võ thuật là một môn võ thực tiễn. Vậy, nếu bạn không thích điều này cũng chẳng ảnh hưởng gì. Nhưng Võ Thuật được ghép thành 2 mảnh. Đó là Võ và sau đó là Thuật (Võ và Nghệ Thuật)).

Video về bài biểu diễn của nữ võ sĩ Việt Nam trên trang Mixedmartialarts.com:

https://youtu.be/ZmNLEktSf1I

Tô Thiện