Pacquiao thăm tử tội Philippines trong nhà tù Indonesia

Manny Pacquiao, võ sĩ ngôi sao Philippines, và vợ hôm Thứ Sáu vào thăm một nữ tử tội ma túy Philippines trong nhà tù Wirogunan ở Yogyakarta, Indonesia.

Pacquiao muốn tái đấu, câu trả lời cho trò đùa của Mayweather
Pacquiao tiết lộ ngày trở lại sàn đấu

Mary Jane Veloso bị bắt tại sân bay quốc tế Adisucipto ở Yogyakarta năm 2009 với 2.6 kg (5.7 pound) heroin dấu trong vỏ của một túi hành lý xách tay. Theo luật Indonesia, Veloso bị lên án tử hình, mặc dầu cô luôn luôn khai vô tội và bị bọn buôn người lùa bịp.

Lẽ ra Veloso đã bị xử bắn hồi tháng 4 cùng với bảy tử tù Australia và các nước khác, nhưng được hoãn lại sau khi một phụ nữ tình nghi là người thuê cô mang lậu ma túy bị bắt ở Philippines.

Võ sĩ Manny Pacquiao và người vợ Jinkee (phải) vào thăm nữ tử tội ma túy Mary Jane Veloso. (Hình: Ulet Ifansasti/Getty Images)
Võ sĩ Manny Pacquiao và người vợ Jinkee (phải) vào thăm nữ tử tội ma túy Mary Jane Veloso. (Hình: Ulet Ifansasti/Getty Images)

Nhà chức trách Indonesia nhấn mạnh rằng vụ án của Veloso chỉ được tạm hoãn thi hành trong khi tiến hành những thủ tục pháp lý ở Philippines.

middle 1

Võ sĩ Manny Pacquiao tuyên bố sau cuộc thăm gặp trong nhà tù Wirogunan trên đảo Java: “Chúng tôi hy vọng cứu được mạng số của Mary Jane. Theo tôi cô là nạn nhân của bọn buôn người”.

Trong 30 phút thăm viếng Pacquiao cùng vợ Jinkee đã dành ít phút cầu nguyện chung với Veloso và hai bên trao tặng kỷ vật. Veloso tặng Pacquiao chiếc khăn quàng xanh thêu biệt danh “Pacman” của võ sĩ. Pacquiao cho Veloso một số tiền không rõ bao nhiêu. Theo quy định, tù nhân không được phép giữ tiền, tuy nhiên ban quản lý nhà tù Wirogunan đã đồng ý cho Veloso được lưu giữ.

inpage detail

Pacquiao nổi tiếng với trận đấu tại Las Vegas hồi tháng 5 mặc dầu thua điểm Floyd Mayweather. Đến Indonesia với mục dích chính là để làm một truyền hình quảng cáo, Pacquiao cũng hy vọng được gặp Tổng Thống Widodo để xin ông ân xá.

Vụ án Mary Jane Veloso thu hút sự chú ý rộng lớn ở cà hai nước Indonesia và Philippines. Báo chí mỗi ngày đều loan tin và nhiều nhân vật có danh tiếng cùng với các văn nghệ sĩ, diễn viên lên tiếng đề nghị cho ân xá.

Theo nguoiviet.com

loading...

languarr