Tại sao giới trẻ có xu hướng gia nhập băng đảng giang hồ?

Không ít những người trẻ đặc biệt trong lứa tuổi thanh thiếu niên có tư tưởng muốn tham gia các băng đảng và cam kết hợp tác với nhóm giang hồ họ sẽ trải qua các bài kiểm tra, trong đó có không ít “bài thi” can đảm và khả năng chiến đấu bằng các hoạt động phạm pháp.

“Thánh địa” của bà trùm giang hồ Dung Hà có gì đáng sợ?
Võ sư 60 tuổi, tay không đánh bại hàng trăm giang hồ Sài Gòn

Động lực gia nhập băng đảng của những người trẻ thường khác nhau, nhưng đa phần đều trong những mục đích sau:

Sự thừa nhận của xã hội

walker

Là thành viên là một phần của băng đảng khét tiếng, nó giúp cho anh\cô ấy cảm thấy mình có giá trị hơn trong đời sống. Được nhận sự kính sợ từ bên ngoài và kính nể của đàn em những người mới vào tổ chức. Đây là cách nhanh nhất để có tiếng nói trong xã hội ở một cấp bậc nào đó.

Được nhận sự bảo vệ

photo222779_t600

Một số người thực sự không muốn gia nhập bất kỳ băng đảng nào nhưng do họ sống ở nơi trộm cắp, băng đảng tội phạm hoành hành thì họ buộc phải tham gia để nhận sự bảo vệ từ tập thể. Ngoài ra, đây là cách mà kẻ yếu tìm sự bảo bọc của cộng đồng theo hướng tiêu cực và còn vì cộng đồng “tích cực” không thể bảo vệ họ.

Làm dân giang hồ rất là “ngầu”

120831fatl07-86cb6

Việc tham gia các băng đảng giang hồ làm cho những người trẻ có cảm giác ” số má “, ” anh chị ” và dĩ nhiên họ thích điều đó. Một phần do phim ảnh khiến người trẻ ảo tưởng về cuộc sống phiêu bạc bất cần đời của dân giang hồ, đến khi nhuốm màu bạo lực họ không thể thoát khỏi cuộc sống ngoài vòng phép luật.

Lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động phi pháp

real-life-wire-poster4159271305

Gia nhập băng đảng nhằm hưởng lợi từ các thương vụ phi pháp như buôn ma túy, chất kích thích, trộm cắp. Kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng luôn là cạm bẫy cho người trẻ hiện nay.

Nguyễn Thái
Tham khảo: GzWorld