Vì sao Vũ Trà My từ bỏ Wushu để dấn thân làm DJ?

Từng là cô gái vàng của Wushu Việt Nam, Vũ Trà My chuyển sang làm biên tập viên truyền hình và mới đây nhất cô lại khiến người hâm mộ bất ngờ với quyết định dấn thân trở thành một DJ.

Gu thời trang thể thao cực chất của hot girl Châu Tuyết Vân

Nữ sinh trường cảnh sát, gốc Hà Tĩnh xinh đẹp, giỏi võ

LUÔN DÕI THEO WUSHU

Là con gái út nhưng từ nhỏ Trà My đã phải tự lập khi thường xuyên xa gia đình để luyện võ, thi đấu. Đến năm 2011, trước khi giải nghệ, cô gái xinh đẹp này đã gặt hái được hơn 40 huy chương các loại, trong đó có HCV SEA Games 24, HCB Giải vô địch thế giới năm 2007, HCĐ Giải trẻ thế giới năm 2006…

[15/12/2009 9:15:45 PM] Sáng ngày 15/12/2009 tại nhà thi đấu Itecc (thủ đô Viêng Chăn - nước Lào) đã diễn ra thi đấu các nội dung đơn của môn Wushu trong khuôn khổ SEA Games 25. Trong ảnh: Võ sĩ Vũ Trà My với bài thi Trường Quyền nữ. Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN
Vũ Trà My – Hoa khôi Wushu Việt Nam sinh năm 1990 với hơn 40 tấm huy chương các loại

Trước khi trở thành biên tập viên kiêm MC cho chương trình thể thao tổng hợp, hoa khôi Wushu Vũ Trà My cũng đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và làm người mẫu. Tuy nhiên như cô chia sẻ, “My chỉ thích dẫn chương trình, không thích diễn phim” và sự hứng thú với công việc mới này đã khiến cô không dứt ra được.

“Thời gian đầu mình phải luyện tập rất nhiều: lấy hơi, ngắt hơi, biểu cảm khuôn mặt, tâm thế. Có hôm suýt khóc vì mệt và bị mắng, nhưng dần quen và càng thấy yêu nó hơn”, My kể.

vutramy (2)
Trà My chuyển qua làm MC cho chương trình thể thao từ năm 2011.

Cô cũng cho biết: “Nhiều lần đi quay giải Wushu, My rất nôn nao, như được sống lại những ngày mình thi đấu. Giờ My là MC nhưng sau này dù có làm nghề gì đi nữa, My vẫn sẽ dõi theo Wushu”.

BẤT KỂ LÀM GÌ CŨNG NÊN CÓ NIỀM ĐAM MÊ

Khi khán giả đã bắt đầu quen với một Trà My nhanh nhẹn, hoạt bát và thu hút trong vai trò MC thể thao thì cô lại bất ngờ chuyển sang lĩnh vực hoàn toàn mới khiến mọi người ngỡ ngàng – DJ vào năm 2014.

vutramy (5)
Trà My quyết định từ bỏ môn Wushu đã gắn liền với mình suốt hơn mười năm để dấn thân vào nghề DJ.

Chia sẻ ở quyết định táo bạo này của mình, Trà My nói: “My ấp ủ và đam mê DJ từ lâu rồi, nhưng lúc đầu đi học được một thời gian rồi lại bỏ. Nhưng nay thì niềm yêu thích này lại tiếp tục sôi lên, cũng đã lớn và My quyết định bắt đầu lại sự nghiệp của mình”.

Hiện nay, Trà My được biết đến bằng nghệ danh Mya, mỗi đêm cô nhận 3 show diễn và theo cô, bây giờ cô mới được sống với chính con người thật của mình.

vutramy (4)

Khi được hỏi “Vậy Wushu với My bây giờ như thế nào?” thì cô gái Hà thành cũng không ngần ngại chia sẻ: “Trước khi chuyển hẳn qua DJ, gia đình My cũng ngăn cản vì đây là nghề không an toàn cho nữ giới. Nhưng đây là đam mê và là trải nghiệm thú vị đã chạm được đến trái tim My.

vutramy (3)
Hình ảnh gợi cảm của cựu VĐV vàng Wushu

My thấy dù là VĐV Wushu, MC hay là DJ đi nữa, đều cần phải có chung một điểm là đam mê. Có đam mê, chúng ta sẽ làm được tất cả và vượt qua mọi khó khăn để được sống với chính mình. Wushu vẫn là niềm đam mê tuổi trẻ My, và luôn là những điều đẹp đẽ My có được”.

Video Vũ Trà My biểu diễn Wushu:

Nhật Vũ