(VoThuat.vn) – Thật bất ngờ khi con trai của Chân Tử Đan là James lại không theo học môn võ đã làm nên tên tuổi của cha mình.

Chân Tử Đan là một diễn viên kiêm võ sĩ tài năng và nổi tiếng đến từ Hồng Kông. Anh được biết đến với vai diễn ấn tượng trong bộ phim Diệp Vấn 4, nơi anh đã vào vai sư phụ của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Phong cách võ thuật xuyên suốt loạt phim Diệp Vấn chính là Vịnh Xuân Quyền. Đó cũng là phong cách được “gắn chặt” với Chân Tử Đan sau loạt phim và có sự kết nối chặt chẽ với hình tượng Lý Tiểu Long. Tuy vậy, con trai của anh là James đang tập luyện Taekwondo chứ không đi theo những bước đường của người cha.

Chân Tử Đan cùng James khi còn nhỏ tại võ đường Taekwondo.

Hiện tại James 12 tuổi và đã đạt cấp bậc đai đen. Vợ chồng Chân Tử Đan tiết lộ họ không thúc ép cậu ấy chọn môn võ thuật mà họ muốn. Mọi quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào James. Thông tin chỉ đến với người hâm mộ khi Chân Tử Đan đăng bức ảnh về cậu con trai trong kỳ thi cấp đai đỏ Taekwondo.

James trong kỳ thi đai đỏ.

Đây là một ví dụ điển hình về việc cha mẹ nên hỗ trợ con cái làm những gì chúng thích nhất. Một số cha mẹ ép con mình tập một môn thể thao hoặc một môn võ nào đó mà không chú ý rằng trẻ có thể sẽ có những hoạt động yêu thích của riêng mình.

Một số học sinh thực hành những hoạt động nhất định với áp lực và sự thúc ép từ phía cha mẹ mà trái với ý muốn của bản thân có thể gặp vấn đề không tốt với người thầy.

Cùng xem Chân Tử Đan “luyện công”:

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr