Đầu bếp ăn bún chả cùng Obama là cao thủ BJJ

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi biết người đầu bếp cùng ngồi ăn bún chả với Tổng thống Obama tại Hà Nội cách đây vài hôm là một võ sĩ Brazillian Jiujitsu (BJJ).

Ở Việt Nam, 100 đặc nhiệm tinh nhuệ luôn vây quanh Obama
Võ sĩ MMA từng thách đấu… Barack Obama

Anthony Bourdain – người cùng ăn bún chả với Tổng thống Obama tối 23/5 được biết đến nhiều với vai trò là người dẫn chương trình cho các show ẩm thực vang danh như No Reservations, The Layovers Part Unknown nhưng ít ai biết rằng ông là một võ sĩ đai xanh môn võ Brazillian Jiujitsu.

Đầu bếp ăn bún chả với tổng thống Obama là một võ sĩ BJJ
Đầu bếp ăn bún chả với tổng thống Obama là một võ sĩ BJJ

Anthony Bourdain từng giành HCV ngay lần đầu tham dự giải New York Spring International Open Championship do Liên đoàn BJJ quốc tế tổ chức vào tháng 4/2016. Được biết trong gia đình Bourdain, cả ông và vợ là bà Ottavia cùng con gái đều tập luyện BJJ tại Renzo Gracie Academy – một trung tâm huấn luyện rất nổi tiếng của võ sư Renzo Gracie.

Anthony Bourdain (phải) ăn bún chả ở Hà Nội cùng tổng thống Obama
Anthony Bourdain (phải) ăn bún chả ở Hà Nội cùng tổng thống Obama

Với vai trò là nhà tổ chức của các show ẩm thực nổi tiếng, Anthony Bourdain thường xuyên phải di chuyển vòng quanh thế giới. Ông cho biết mỗi khi về nhà ở New York,  ông đều đến trung tâm của võ sư Renzo Gracie để tập BJJ. Nhưng một tháng chỉ tập 4 – 5 lần thì không “thỏa lòng” ông được, vì thế nếu không ở New York, Anthony sẽ sắp xếp thời gian đến các trung tâm Jiujitsu địa phương, nơi ông ghi hình cho các chương trình ẩm thực của mình để tập luyện. Hiện tại, đang công tác ở Việt Nam thì ông tập luyện BJJ ở Hà Nội.

Clip Anthony Bourdain tập luyện BJJ:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”109884″]

Quang Phong (Tổng hợp)