(VoThuat.vn) – Conor McGregor đã thực hiện đúng cam kết chi 500.000 USD từ thiện, song nơi nhận số tiền đóng góp của “Gã điên” không phải quỹ Good Fight Foundation của Dustin Poirier.

Trước thềm UFC 257, Conor McGregor hứa hẹn sẽ chi 500.000 USD cho quỹ từ thiện Good Fight Foundation của Dustin Poirier. Sau quãng thời gian dài chờ đợi, Poirier lên tiếng than phiền “Gã điên” không thực hiện đúng như cam kết.

“Gã điên” sau đó đính chính rằng đang chờ đợi kế hoạch sử dụng số tiền từ đội ngũ Poirier trước khi chuyển khoản. Mặc dù vậy, lời giải thích này không thỏa đáng với “The Diamond”.

Sự thân thiện giữa cả hai nhiều khả năng không xảy ra ở UFC 264.

Tức giận trước lời đáp trả của Poirier, McGregor tuyên bố từ bỏ việc tái đấu và tìm kiếm một đối thủ khác vào ngày 10 tháng 7 tới đây. Đích thân chủ tịch Dana White khuyên nhủ 2 bên, qua đó bảo đảm trận chiến tâm điểm của UFC 264 được tổ chức như kế hoạch ban đầu.

Phía Poirier sau đó thừa nhận mắc sai lầm khi công khai vụ lùm xùm tiền từ thiện mà McGregor cam kết. Tuy vậy, thiện chí từ võ sĩ người Mỹ dường như không thể xoa dịu “Gã điên”. Mới đây, võ sĩ người Ireland đã có động thái chi 500.000 USD từ thiện, song điểm đến không phải là Good Fight Foundation của Poirier, mà là tổ chức xã hội “Boys and Girls Club of Acadiana”.

Tổ chức phi lợi nhuận “Boys and Girls Club of Acadiana” đăng thông báo cảm ơn McGregor.

“Chúng tôi đã nhận được một cuộc gọi bất ngờ vào tuần trước và hân hoan thông báo rằng Conor McGregor đang quyên góp 500.000 USD để giúp đỡ các thanh thiếu niên ở miền nam Louisiana bằng cách hỗ trợ Trại hè 2021 sắp tới của chúng tôi, cũng như các hoạt động giải trí và thể chất tại 6 câu lạc bộ của chúng tôi,” trích thông báo trên fanpage của Boys and Girls Club of Acadiana.

Động thái của McGregor tạo nên luồng tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội. Một số ý kiến cho rằng “Gã điên” quá nhỏ nhen, song không ít người tỏ ra thích thú trước hành động vừa mang tính nhân văn, vừa chọc tức đối thủ của cựu vương UFC.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr