Giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á lần thứ 15 năm 2022, phía sau một sự kiện thành công là cả một tập thể thầm lặng cống hiến. Đó là những chiếc huy chương vô vô hình, những giọt mồ hôi thầm lặng của họ, cùng lo âu trăn trở không phải ai cũng biết đến.

Họ là những người âm thầm phía sau sự kiện và thành công của tất cả vận động viên, sau mỗi cái tên được vinh danh tại giải đấu. Họ là những người, hay một tập thể dẫu không trực tiếp đứng trên sàn thi đấu, nhận những tấm huy chương trên bục giải, nhưng mỗi trận đấu kết thúc, mỗi tiếng hô hào cổ vũ trên sân, mỗi sự tương tác từ khán thính giả, mỗi lần đọc tên một võ sinh chiến thắng, kết thúc một hạng cân nội dung thi đấu chỉnh chu, thì đó chính là niềm hạnh phúc từ tận trái tim của những con người này. 

Nhân một ngày đẹp trời êm ả, hãy cùng chúng tôi chia sẻ, gửi lời tri ân cảm ơn cùng nhìn lại hình ảnh của những người hùng thầm lặng về công việc “sau hậu trường” tại giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á năm 2022 vừa mới kết thúc cách đây ít ngày, đó là những con người đang ngày đêm gửi tâm huyết vẹn tròn trong từng giải đấu sự kiện của bộ môn Taekwondo.

Ảnh được thực hiện bởi Lê Kim Hưng từ Sài Gòn Thể Thao:

Ông Vũ Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I – Tổng cục TDTT, một trong những thành viên trụ cột tại Liên đoàn Taekwondo Việt Nam luôn hỗ trợ và đồng hành cùng VTF trong tất cả những sự kiện thi đấu trong nước đến quốc tế. Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á lần thứ 15 năm 2022 thành công tốt đẹp không thể không nhắc đến một trong những người hùng thầm lặng đứng sau “cánh gà” của giải đấu.
Luôn quan sát giải đấu từ xa mọi thứ đang diễn ra trên giải đấu.
Ánh mắt luôn dõi theo từng khoảnh khắc trên sân.
Võ sư, HLV Nguyễn Thanh Huy, Phó ban giáo dục từ Liên đoàn Taekwondo châu Á – HLV trưởng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam, đồng thời giữ chức vụ Phó tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, cho dù ở trên sân hay ở ngoài sàn đấu ông cũng là một trong những thành viên trụ cột không thể thiếu đối với VTF, bởi sự cống hiến thầm lặng không chỉ ở các sự kiện thi đấu mà còn ở cả vai trò chuyên môn của đội tuyển quốc gia.
Người thầy đứng sau sự thành công của nhiều thế hệ VĐV Quyền Việt Nam.
Khoảnh khắc nụ cười nở trên môi sau khi nhìn các học trò thành công trong giải đấu.
Chăm chú theo dõi từng trận đấu, từng hoạt động trên sân.
Cô Nguyễn Thu Trang, phụ trách bộ môn Taekwondo, Tổng cục Thể dục Thể thao, luôn túc trực trên khu vực khán đài, quan sát ghi chú lại tất cả quá trình diễn ra sự kiện nhằm rút kinh nghiệm chuẩn bị cho SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5.
Cô cũng là một trong những người đóng góp sự thành công của những giải đấu Taekwondo trong nước, người phụ trách công tác kết nối, thông tin các đoàn thi đấu trên cả nước trong vài trò VTF và Bộ môn Taekwondo tại Tổng cục Thể dục Thể thao.
Võ sư, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Thư Ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, thành viên BTC giải Vô địch Đông Nam Á 2022, người luôn theo sát mọi hoạt động trên sân, chuẩn bị sắp xếp kỹ thuật tại giải. Phải nói rằng ông là một trong những người kết nối các bộ phận và báo cáo, xử lý ngay lập tức các tình huống trên sân.
Điều phối, hướng dẫn các tình nguyện viên, nhân viên trên sân xử lý các tình huống trên sân.
Báo cáo, phối hợp giữa các vị trí nhằm bảo đảm giải vận hành tốt nhất.
Luôn luôn túc trực trên sân đấu từ rất sớm và luôn là người ra về cuối cùng mỗi ngày thi đấu.
Lực lượng y tế, các y Bác sĩ luôn trong tâm thế sẵn sàng ứng phó khi xảy ra bất kỳ trường hợp rủi ro trong thi đấu nào.
Lực lượng cộng tác viên, Mc giải đấu người đóng góp vai trò hỗ trợ đắc lực trên sân cho các vị trí giúp sự kiện diễn ra thành công.
Cô Châu Ngọc Giàu, thành viên BTC giải thi đấu, thành viên Liên đoàn Taekwondo TPHCM và Việt Nam, ngoài việc làm công tác hành chính tại giải, cô ấy còn là một “tay súng” nhiếp ảnh quen thuộc của các thành viên đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam, cô cũng chính là em gái của ” Cô gái vàng” làng Taekwondo nổi tiếng Châu Tuyết Vân.
Những người cô, người thầy đồng hành cùng các VĐV trên sàn đấu. Trên hình là HLV, cô Nguyễn Bích Thuỷ với nụ cười hạnh phúc trên môi sau khi học trò mình kết thúc phần thi thành công.
HLV, ông Nguyễn Quốc Hùng luôn chăm chú theo dõi từng trận đấu mà học trò mình ra sân, chiến thắng của học trò cũng là niềm hạnh phúc của mỗi người thầy, người cô.
HLV, ông Sái Đức Tiến, Trưởng bộ môn Taekwondo tại Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng II, Quân khu 7, luôn có mặt tại giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á theo dõi các trận thi đấu của học trò cũng như hỗ trợ công tác vận hành tài nhà thi đấu “sân nhà” Quân khu 7.

Và chắc chắn không thể không nhắc đến hình những vị trọng tài, giám định giải một trong những vị trí đóng góp không ít vào sự thành công của giải đấu.

Ông Đào Quốc Thắng, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn VTF, Giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, người gắn bó lâu năm với Taekwondo Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng ,trao đổi với trạng tài quốc tế tại giải võ sư ông Kevin Woon, một trong những trọng tài gắn bó với VTF trong rất nhiều sự kiện thi đấu quốc tế.

 

Võ sư, ông Đào Phúc Thế, trưởng ban trọng tài thi đấu nội dung Đối kháng tại giải đang điều hành, giám sát lực lượng trọng tài, giám định điều hành giải đấu.

 

Lực lượng giám định và trọng tài luôn trong tâm thế 100% sẵn sàng nhiệm vụ.

 

Tập trung theo dõi từng trận đấu.

 

Luôn trong tâm thế phục vụ hết mình tại giải.

 

Công minh, minh bạch trong việc đánh giá kết quả.

 

Tập trung đưa ra những quyết định chính xác nhất.

 

Phối hợp giữa các thành viên giám định, trọng tài quốc tế và Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Luôn luôn công bằng trong mọi quyết định trên sân.
Và chắc chắn không thể không nhắc đến Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Trương Ngọc Để (thứ 2 từ trái sang) người có sự đóng góp to lớn nhất quan trọng nhất, đã chấp nhận thử thách vượt qua mọi khó khăn thời Covid-19, trong giai đoạn dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp để quyết định đăng cai tổ chức giải, tạo sân chơi thể hiện, khả năng cho các nước và bản thân VĐV nước nhà được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè 5 nước tham dự tại giải, cũng như VĐV của khắp các tỉnh thành trên cả nước có cơ hội thi đấu cọ xát sau khoảng thời gian “đóng băng” vì dịch bệnh. Đại tá Hồ Châu Tuấn, Phó Chủ tịch VTF, Giám đốc Trung tâm TDTT Quốc phòng II Quân khu 7 (thứ 3 từ trái sang) người hỗ trợ đắc lực, tạo mọi điều kiện tốt nhất để giải được tổ chức thi đấu thành công tại nhà thi đấu Trung tâm TDTT Quốc phòng II Quân khu 7. Và ông Đào Quốc Thắng, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn VTF, Giám đốc Trung tâm TDTT Hà Nội (thứ 4 từ trái sang) luôn đồng hành cùng VTF để tổ chức giải thành công tốt đẹp. Ảnh: Châu Ngọc Giàu.

“Những chiếc huy chương vàng thầm lặng” mang trên mình vai trò không nhỏ nhưng âm thầm là những từ mà chúng tôi muốn dành tặng tri ân và cảm ơn cho những con người “phía sau hậu trường”. Dù là ai đi nữa, ở bất kỳ vị trí nào đi nữa trong vai trò Ban tổ chức giải, họ cũng đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình cho đến ngày hôm nay.  
 

L.H – Ảnh: Lê Kim Hưng

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link