Võ sĩ hăng hái cùng tuyến đầu chống dịch

loading...

(VoThuat.vn) – Thay vì xuất hiện trên sàn đấu với bộ võ phục, rất nhiều VĐV võ thuật tại TP.HCM chọn cách mặc lên người bộ đồ bảo hộ, xung phong vào các điểm nóng để cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh. 

Gần 2 tháng nay, TP.HCM đã ghi nhận gần 6.000 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, cùng với đó là hàng ngàn điểm cách ly, phong tỏa, hàng triệu dân cần phải lấy mẫu xét nghiệm. Đời sống gặp nhiều khó khăn, yêu cầu cấp bách là phải có thêm nguồn lực để sớm đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Trước lời kêu gọi của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, “hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân đã lập tức xung phong lên đường chống dịch. Công việc của cô gái vàng Taekwondo là hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân tại các điểm cách ly đo thân nhiệt, khai báo y tế, tuyên truyền để người dân tuân thủ quy tắc 5K.

Châu Tuyết Vân trong trang phục bảo hộ xung phong vào các điểm nóng để cùng người dân chống dịch

Số lượng bệnh nhân tăng nhanh khiến công việc của Tuyết Vân cũng trở nên gấp rút hơn hẳn. Sau khi hoàn thành công việc tại Gò Vấp, nữ VĐV lại khẩn trương đến các quận khác, hỗ trợ người dân tiêm vaccine hay dọn dẹp những khu cách ly tập trung để sẵn sàng đón F1, F2.

Công việc tình nguyện viên chống dịch bận rộn nhưng Tuyết Vân vẫn không quên dành thời gian để tập luyện. Với một VĐV chuyên nghiệp, việc duy trì thể trạng là rất quan trọng. Ngay khi hoàn thành nhiệm vụ, cô gái từng giành 7 chức vô địch Taekwondo thế giới lại quay về nhà, tham gia tập luyện online cùng các đồng đội. Thậm chí, nữ tuyển thủ còn kiêm luôn vai trò “đứng lớp” hướng dẫn cho các võ sinh tập luyện trong chương trình “Khổ luyện cùng tuyển quyền Taekwondo Việt Nam”.

Trả lời PV trên báo chí, Tuyết Vân chia sẻ: “VĐV đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam chúng tôi không chỉ tập trung học tập văn hóa, khổ luyện chuyên môn nghiệp vụ, mà còn phải tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội… để hoàn thiện mình hơn và trưởng thành hơn mỗi ngày. Tôi thấy đây là công việc rất ý nghĩa. Được góp một phần sức nhỏ của mình khi đất nước cần là điều làm tôi thấy vui và hạnh phúc”. 

Giống như Tuyết Vân, nhà vô địch đối kháng Nguyễn Văn Duy cũng chọn cho mình một việc làm ý nghĩa giữa mùa dịch này. Hằng ngày, anh đi giao tận tay gần 200 suất cơm từ thiện cho những người nghèo, người già cơ nhỡ, người có hoàn cảnh khó khăn với chỉ một ước mong phần nào san sẻ được gánh nặng cho bà con trong mùa dịch.

Không chỉ có Tuyết Vân hay Văn Duy, để cùng người dân TP.HCM chống dịch, rất nhiều người đã xung phong lên đường. Ở đó có cả sinh viên, nghệ sĩ, bác sĩ, công chức, VĐV, HLV,… Ai nấy cũng mang nhiệt huyết, quyết tâm cống hiến vì sự bình yên của xã hội. Không ngại khó, ngại khổ, không than van, luôn âm thầm hy sinh vì lợi ích chung, câu chuyện của những tình nguyện viên như Tuyết Vân, Văn Duy đã góp phần lan tỏa tình yêu thương và những nghĩa cử cao đẹp đến cộng đồng.

Hoài Phương (tổng hợp)

languarr