Các CLB Võ thuật tàn bạo nhất trong nhà tù trên khắp thế giới

Một số các video gần đây thật sự gây sốc khi các tù nhân ở New Zealand, Úc, Hoa Kỳ, Anh Quốc và nhiều nước lớn khác đã tham gia vào các câu lạc bộ võ thuật đánh nhau một cách tàn bạo.

Tội phạm hành xử kinh hoàng trong nhà tù
Jailhouse Rock: Môn võ trong nhà tù Mỹ khiến Mike Tyson phải nể

Những hình ảnh được ghi lại bằng điện thoại và lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội trên khắp thế giới.

Các câu lạc bộ này được tổ chức bởi các tù nhân. Về cơ bản, quy tắc là những người khác sẽ đứng thành vòng tròn xung quanh hai người thi đấu, các tù nhân thi đấu sẽ thực hiện các cú đấm, đá, khuỷu tay, đầu… để giành chiến thắng. Chiến thắng trông có vẻ rất khó khăn nhưng đó lại là cách để họ sống sót trong môi trường nguy hiểm này. Những câu chuyện tương tự đang nổi lên trên toàn cầu, đầu tiên là những vết thương từ các vết cắt sau đó đến các tù nhân bị đánh đến chết.

Video sau đã bị rò rỉ từ HMP Featherstone, một nhà tù ở Anh có tiếng về những tên tội phạm ma túy và bạo lực khét tiếng.

Câu chuyện sau đây ở một nhà tù ở San Francisco lại là một kịch bản hoàn toàn khác. Hai viên chức cảnh sát của quận là Scott Neu và Eugene Jones bị buộc tội tổ chức các trận đấu bạo lực ngay bên trong nhà tù. Hai viên chức cảnh sát này đe doạ cắt thực phẩm của các tù nhân trừ khi họ chấp nhận đánh nhau và các viên chức cảnh sát khác trong nhà tù sẽ đặt cược người chiến thắng. Thậm chí Neu còn buộc một tù nhân nặng 68kg thi đấu với một tù nhân cùng phòng nặng 158 kg và phần thưởng là một chiếc bánh phô mai lớn.

Trong khi đó, ở Nam Mỹ, các câu lạc bộ đánh nhau trong nhà tù rất khổng lồ. Rõ ràng các cảnh sát cai ngục và các quan chức không thể kiểm soát được. Được biết đến như là một nhà tù tồi tệ nhất trên trái đất, những tù nhân ở nhà tù Gitarama không có đủ thức ăn, nước uống, hay chổ ngũ. Gitarama là nơi giam giữ 6000 tù nhân trong khi nhà tù được thiết kế cho 500 người.

Còn đây là một video đáng báo động tại nhà tù Rikers Isle, một trong 10 nhà tù bạo lực hàng đầu trên hành tinh này:

Anh Thư